Viêm bao quy đầu mãn tính có quan hệ được không?

Khi bị viêm bao quy đầu mãn tính có quan hệ được không là một trong những vấn đề khiến cho không ít nam giới khi bước sang tuổi trưởng thành bị mắc viêm bao quy đầu cảm thấy lo lắng. Bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp giúp bạn.

Viêm bao quy đầu mãn tính ở nam giới

Tình trạng viêm bao quy đầu mãn tính là một trong những bệnh lý nam khoa mà nam giới thường mắc phải, bệnh xảy ra do sự tấn công xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại từ môi trường bên ngoài.

Viêm bao quy đầu mãn tính ở nam giới
Viêm bao quy đầu mãn tính ở nam giới

Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính mà không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Viêm bao quy đầu có thể là biến chứng của chứng hẹp, nghẹt, bệnh dài bao quy đầu, hay bệnh cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ quan như nam giới không vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu và do quan hệ thô bạo hay khi thủ dâm thực hiện không đúng cách khiến bao quy đầu bị trầy xước, tổn thương, vi khuẩn sẽ tấn công từ vết thương vào sâu bên trong và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Những tác nhân gây bệnh khiến cho bao quy đầu bị tổn thương, xảy ra tình trạng lở loét và khiến cho bao quy đầu bị sưng đở gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho nam giới. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của nam giới và làm ảnh hưởng cả tới đời sống tình dục.

Biểu hiện thường thấy của bệnh viêm bao quy dầu đó là dương vật bị ngứa, bao quy đầu thì bị sưng đỏ phù nề, vì viêm nhiễm thường gây nên tình trạng đau đớn nên gây khó khăn khi quan hệ.

Đây là một trong những dạng bệnh mà nam giới tuyệt đối không được chủ quan vì khi bệnh không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ khiến cho dương vật bị hoại tử và ảnh hưởng tới những bộ phận khác.

Viêm bao quy đầu mãn tính có quan hệ được không?

Viêm bao quy đầu mãn tính xảy ra chủ yếu do sự tấn công và xâm nhập của vi khuẩn, vi rút những tác nhân này nằm ở bao quy đầu do vậy các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn khi bị viêm bao quy đầu thì không nên quan hệ tình dục vì những lý do dưới đây:

Viêm bao quy đầu mãn tính
Viêm bao quy đầu mãn tính có quan hệ được không?

Khi quan hệ tình dục sẽ gây đau đớn cho nam giới, khiến cho chất lượng cuộc yêu bị ảnh hưởng và làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn tình.

Bị viêm bao quy đầu mãn tính khi quan hệ sẽ làm lây bệnh cho bạn tình, khiến cho bạn tình dễ bị mắc các bệnh phụ khoa, khi nữ giới mà mắc các bệnh phụ khoa thì sẽ khó điều trị hơn là nam giới.

Khi bị viêm bao quy đầu sẽ làm ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng của tinh trùng ở nam giới do vậy sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, do vậy nếu bạn đang muốn có con thì không nên quan hệ trong thời điểm này.

Nếu bạn có quan hệ thì nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội khác.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: