Trẻ bị dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Trẻ bị dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là thắc mắc khiến cho không ít các phụ huynh cảm thấy lo lắng. Vậy có cách nào nhận biết hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ và nó gây nên những ảnh hưởng gì? Để hiểu rõ hơn vấn đề này các bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng trẻ bị dài bao quy đầu

Ở trẻ nhỏ khi mới sinh ra thì dương vật ở trong trạng thái bình thường thì bao quy đầu hoàn toàn che phủ đầu dương vật, tuy nhiên khi dương vật cương lên mà bao quy đầu vẫn không thể tụt xuống và để lộ quy đầu ra ngoài thì trường hợp này được xem là dài bao quy đầu.

dài bao quy đầu
Hiện tượng trẻ bị dài bao quy đầu

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ ngày càng có chiều hướng tăng cao cùng với hiện tượng hẹp bao quy đầu trẻ em, hiện tượng này có thể gặp ở bất cứ trẻ em nào mới sinh ra nên cha mẹ cũng không nên quá lo lắng, tuy nhiên cũng không phải vậy mà có tâm lý chủ quan vì khi trẻ bị dài bao quy đầu nếu không chăm sóc đúng cách có thể khiến cho trẻ phải chịu những những tác hại rất nghiêm trọng.

Hiện tượng dài bao quy đầu ở trẻ em chỉ là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường, hiện tượng này có thể tự hết khi trẻ lớn dần lên, tuy nhiên nó cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý khi trẻ lớn lên mà hiện tượng này chưa chấm dứt.

clickNấm bao quy đầu là gì? 

Do vậy cha mẹ cần hết sức lưu ý theo dõi trẻ tốt nhất nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và có những tư vấn cụ thể.

Cha mẹ có thể nhận biết trẻ bị dài bao quy đầu hay không thông qua những triệu chứng dưới đây:

-Khi quan sát nếu thấy bao quy đầu của trẻ dài hơn dương vật thì có thể trẻ mắc phải hiện tượng dài bao quy đầu.

-Mỗi khi trẻ đi tiểu thì nước tiểu thường không ra hết luôn mà nó luôn bị đọng lại khiến cho bao quy đầu căng tròn lên phải một lúc sau thì bao quy đầu mới có thể xẹp xuống do nước tiểu thoát hết ra ngoài.

-Trẻ bị dài bao quy đầu thì việc quan sát lỗ niệu đạo là rất khó vì bao quy đầu đã trùm kín lấy quy đầu.

-Khi dùng tay để kéo phần da bao quy đầu nhưng vẫn không thể nhìn thấy quy đầu dương vật của trẻ được.

Trẻ bị dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Khi trẻ bị dài bao quy đầu có thể phải chịu một số ảnh hưởng dưới đây:

dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?
Trẻ bị dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

-Cản trở sự phát triển về kích thước dương vật của trẻ, khi trẻ còn nhỏ thì dương vật luôn bị bao bọc và bao quy đầu có tác dụng bảo vệ dương vật tránh khỏi những tác hại bên ngoài, tuy nhiên khi trẻ bước sang tuổi dậy thì thì nó lại khiến cho dương vật không thể phát triển hết về kích thước được nên dương vật sẽ bị nhỏ và ngắn hơn bình thường.

-Dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục do hiện tượng dài bao quy đầu luôn khiến cho nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu nên từ đó những chất bẩn cũng sẽ tích tụ theo lâu dần các vi khuẩn tấn công xâm nhập và gây nên viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như viêm quy đầu ở trẻ, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo.

-Ảnh hưởng tới hệ bài tiết khi trẻ bị viêm bao quy đầu do hiện tượng dài bao quy đầu gây nên thì sẽ kéo theo là viêm nhiễm niệu đạo hoặc khiến cho niệu đạo bị hẹp khiến cho trẻ gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, khi tình trạng này kéo dài có thể gây suy thận và làm ảnh hưởng tới chức năng của thận.

Khi bị dài bao quy đầu bạn nên đến các phòng khám nam khoa uy tín ở hà nội để được thăm khám và điều trị nhé!

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: