Tinh trùng yếu có thể thụ thai và sinh con không?

Theo tiêu chuẩn của cả WHO thì tỉ lệ tinh trùng của nam giới được coi là bình thường khi đạt trên 15 triệu con nhưng không ít nam giới lại không thể đạt tới ngưỡng tối thiểu này. Chính vì thế mà tinh trùng yếu có thể thụ thai hay không là mối băn khoăn cho không ít cặp vợ chồng. Dưới đây, các chuyên gia nam khoa Nhân Ái sẽ lý giải chi tiết giúp cho bạn có một câu trả lời thỏa đáng.

Tinh trùng yếu có thể thụ thai được không?

Nếu như lý thuyết cho rằng trong quá trình xuất tinh chỉ cần một con tinh trùng khỏe cũng đủ điều kiện cho việc thụ thai thành công thì trên thực tế lại không diễn ra như vậy. Chỉ khi số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới đạt ngưỡng của chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ thì tỷ lệ thụ thai ở nữ mới có hi vọng là 5%. Vì vậy, với những nam giới có tình trạng bất thường về tinh trùng như tinh trùng ít, tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu thì cơ hội để thụ thai tự nhiên là rất khó.

Xem thêm: Tinh trùng yếu và cách điều trị hiệu quả

Tinh trùng yếu có thể thụ thai không?
Tinh trùng yếu có thể thụ thai không?

Do đó, với những cặp vợ chồng mà người chồng đã được chẩn đoán là tinh trùng yếu cùng với tình trạng sau 1 năm chung sống, quan hệ bình thường không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có con thì lúc này bạn sẽ cần đi khám vô sinh hiếm muộn để được can thiệp kịp thời.

Làm gì để tăng cơ hội thụ thai khi tinh trùng yếu?

Để tinh trùng yếu có thể thụ thai như bình thường thì cần phải có sự hỗ trợ của các giải pháp như điều trị nội khoa, thực hiện thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm.

Với phương pháp điều trị tinh trùng yếu bằng cách sử dụng thuốc để cải thiện số lượng, chất lượng tinh trùng và từ đó khả năng thụ thai của người vợ sẽ tăng cao.

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho nam giới
Các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho nam giới

Phương pháp thụ tinh nhân tạo hiện nay được thực hiện qua việc lọc rửa tinh trùng rồi mới bơm vào buồng tử cung (phương pháp IUI). Phương pháp này thực hiện nhanh, dễ dàng nhưng chi phí cao.

Ngoài ra, thụ tinh trong ống nghiệm cũng là giải pháp đem tới hiệu quả nhất định nhưng lại khá tốn kém và không phải cơ sở y tế nào hiện nay cũng sẵn sàng thực hiện được.

Tại Phòng khám nam khoa Nhân Ái, với kinh nghiệm và chuyên môn của các bác sĩ đầu ngành nam khoa và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chúng tôi cam kết đem tới cho bạn chất lượng y tế hoàn hảo để tinh trùng yếu có thể thụ thai bình thường. Hãy chủ động thăm khám để được điều trị vô sinh ngay từ hôm nay.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: