Tinh trùng loãng có phải là vô sinh hay không?

Tinh trùng loãng có phải là vô sinh không luôn là vấn đề bận tâm của nam giới, bởi tinh trùng có vai trò rất quan trọng trong việc thụ thai. Hiểu được những băn khoăn đó của nam giới, các bác sỹ phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng loãng có phải là vô sinh hay không?

Các bác sĩ nam khoa Nhân Ái cho biết, tinh trùng được sản xuất từ tinh hoàn, nó có kích thước rất nhỏ và lẫn với tinh dịch nên rất khó có thể quan sát bằng mắt thường. Vì vậy, để biết tinh trùng có bị loãng hay không và có gây vô sinh không thì nam giới cần phải làm các xét nghiệm tinh dịch đồ.

Thông qua xét nghiệm ày, nam giới sẽ biết chất lượng tinh trùng của mình như thế nào, có chất lượng tốt hay không, khả năng di chuyển ra sao. Nếu như chất lượng tinh trùng đảm bảo và tinh trùng di chuyển khỏe mạnh thì khả năng thụ thai rất cao.

Tinh trùng loãng có phải là vô sinh?
Tinh trùng loãng có phải là vô sinh?

Còn về tinh trùng loãng có phải là vô sinh không thì rất khó nói, bởi trên thực tế việc tinh trùng loãng hay đặc thường không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản. Yếu tố quyết định trực tiếp đến khả năng sinh sản chính là chất lượng của tinh trùng. Trong mỗi lần xuất tinh, tinh dịch chứa rất nhiều tinh trùng, và chỉ cần một con trong số đó khỏe mạnh để di chuyển vào gặp được trứng thì nam giới vẫn có khả năng thụ thai.

Để yên tâm hơn và biết chính xác tinh trùng loãng có phải vô sinh không, tốt hơn hết, các bạn nam nên đi khám và làm các xét nghiệm khi có các biểu hiện đó thì hơn.

Cách khắc phục tinh trùng loãng cho nam giới

Tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân gây ra, nên trước tiên người bệnh phải xác định được các nguyên nhân gây bệnh là gì để khắc phục tinh trùng loãng cũng như điều trị vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, một số gợi ý sau đây cũng rất hữu ích

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.

– Không nên uống rượu bia và lạm dụng các chất kích thích.

Nam giới nên ăn nhiều hải sản để khắc phục
Nam giới nên ăn nhiều hải sản để khắc phục

– Có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, nên bổ sung các món hàu, hải sản, thịt bò, hoa quả, nhất là dưa hấu, chuối…

– Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh để tâm lý căng thẳng.

– Thực hiện thói quen quan hệ tình dục lành mạnh và khoa học.

– Không nên tắm nước nóng hay mặc quần chật.

– Không nên sử dụng thuốc điều trị bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Trên đây là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám 709 giải phóng về vấn đề tinh trùng loãng có phải là vô sinh không cùng với một số biện pháp khắc phục hiệu quả. Nếu còn thắc mắc nào nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề này, các bạn nam có thể liên hệ đến số điện thoại  0432 969 666 để gặp trực tiếp bác sĩ khám hiếm muộn nhé.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: