Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em hiệu quả ra sao?

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em hiệu quả như thế nào là một trong những câu hỏi luôn khiến cho các bậc phu huynh cảm thấy lo lắng khi con mình mắc chứng hẹp bao quy đầu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu là một trong những hiện tượng bất thường xảy ra ở bao quy đầu của nam giới, đây là tình trạng phần bao quy đầu bị chít hẹp vào dương vật khiến cho lỗ bao quy đầu bị nhỏ lại và không thể lộ được ra ngoài ngay cả khi dương vật trong trạng thái cương cứng.

 hẹp bao quy đầu
Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hiện tượng này thường gặp ở những bé trai ngay khi mới sinh ra và thông thường đây là một trong những hiện tượng sinh lý bình thường, nếu cha mẹ biết cách vệ sinh cho trẻ thì hiện tượng này không đáng ngại, sẽ không gây nên hiện tượng viêm bao quy đầu ở trẻ em, hiện tượng này thường khỏi khi trẻ lên 3 đến 4 tuổi, nếu trẻ không khỏi thì phải sau 3 đến 4 tuổi bác sĩ mới có thể can thiệp được.

Tuy nhiên cha mẹ thường lo lắng những tác hại mà hẹp bao quy đầu gây nên  nên luôn tìm cách điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ sớm vì khi bị hẹp bao quy đầu mà không xử lý kịp thời có thể gây nên những tác hại xấu như:

-Khiến cho dương vật không thể phát triển một cách bình thường, kích thước của dương vật sẽ bị nhỏ hơn bình thường.

-Khi vệ sinh bao quy đầu gặp nhiều khó khăn gần như không thể vệ sinh được bao quy đầu một cách sạch sẽ do vậy sẽ gây nên tình trạng viêm bao quy đầu, viêm dương vật làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Do vậy việc điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ rất cần thiết, hiện nay phương pháp điều trị đang được nhiều cha mẹ áp dụng nhất đó là sử dụng thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em, vậy hiệu quả của phương pháp này như thế nào?

Hiệu quả của thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Những thành phần có trong thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em sẽ có tác dụng giúp cho bao quy đầu của bé được nong rộng ra, bên cạnh đó cha mẹ nên kết hợp với việc thực hiện nong bao quy đầu cho trẻ thì hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ dần dần khỏi.

 thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Hiệu quả của thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sử dụng thuốc bôi để điều trị hẹp bao quy đầu không làm cho tình trạng này biến mất mà còn khiến cho dương vật của trẻ bị viêm nhiễm.

Trường hợp này thường xảy ra do cha mẹ tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ mà không thông qua hay tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa hoặc do sử dụng không đúng cách không đúng liều lượng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Thuốc bôi hẹp bao quy đầu ở trẻ chỉ có tác dụng trong những trường hợp như: Trẻ bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, dùng đúng loại thuốc, đúng liều lượng và đúng cách sử dụng, thực hiện theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Do vậy để sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhất bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa để thăm khám sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp và hướng dẫn cụ thể nhất để cho hiện tượng này nhanh khỏi.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: