Thủ dâm có nguy cơ gây nghẹt bao quy đầu không?

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bao quy đầu ở nam giới trong đó thủ dâm có  thể là 1 trong những nguyên nhân  gây nên hiện tượng này.

Nghẹt bao quy đầu thường do hẹp và dài bao quy đầu gây nên, nên khi bị nghẹt bao quy đầu nam giới có  sẽ bị sưng tấy lên có màu đỏ  bệnh nặng hơn có thể  gây hoại tử dương vật.

nghẹt bao quy đầu
nghẹt bao quy đầu ở người lớn

Dấu hiệu nghẹt bao quy đầu còn có thể nhận biết qua  dương vật bị bó chặt và sưng đau. Bao da căng phồng chuyển từ đỏ sang tím và thâm đen…

Nếu  tình trạng này để lâu da bao quy đầu sẽ bị hoại tử ngay  tại chỗ làm ảnh hưởng  đến bộ phận sinh dục của người bệnh.

Bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục như đau dương vật khi quan hệ, xuất  tinh sớm.

Thủ dâm có thể gây nghẹt bao quy đầu không?

Theo nghiên cứu cho thấy nghẹt bao quy đầu thường do người bệnh thủ dâm nhiều mà gây nên.

Thủ dâm là hiện tượng  nam giới tự dùng tay, hoặc công cụ hỗ trợ  tác động vào dương vật, làm dương vật cương cứng lên để đạt khoái cảm. Đây là biện pháp thõa mãn tình dục an toàn và  hợp lý nhất giúp nam giới tránh xa các bệnh xã hội.

Khi nam giới có ham muốn tình dục cao thì thủ dâm nhiều hơn,  có một số trường hợp nam giới lạm dụng thủ dâm và thành thói quen khó bỏ  nên khi thủ dâm quá nhiều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Cách chữanghẹt bao quy đầu bằng thay đổi thói quen xấu
thủ dâm gay ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu

Khi thủ dâm, nam giới dùng tay hoặc với sự hỗ trợ của các dụng cụ tình dục, thủ dâm bình thường thì khả năng dẫn đến nghẹt bao quy đầu không cao, nhưng nam giới thường có những tác động thô bạo đặc biệt là vào thời điểm cực khoái, khiến bao quy đầu bị trật xuống, nó có thể lộn ngược và bó chặt quy đầu nhiều hơn.

Viêc này cản trở tuần hoàn máu ở vùng bao quy đầu, máu không được cung cấp đến hoặc gặp khó lưu thông đến các tĩnh mạch làm bao quy đầu bị tổn thương.

Khi bao quy đầu bị tổn thương, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm phập và phát triển, gây nên bệnh viêm bao quy đầu.

Nguy hiểm khi bị nghẹt bao quy đầu

Khi thủ dâm quá nhiều là nguyên nhân dẫn đến việc nghẹt bao quy đầu và gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Khi bị nghẹt bao quy đầu làm các chất bẩn bị tích tụ lâu ngày trong bao quy đầu  không thoát được ra ngoài, gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.

Khi bị nghẹt bao quy đầu thì da bao quy đầu khó có thể tự lộn ra nên việc vệ sinh dương vật gặp không ít khó khăn.

Ngoài ra nghẹt bao quy đầu còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục vì khi bị nghẹt dương vật sẽ bị sưng tấy gây cảm giác đau, khiến việc quan hệ không thể diễn ra.

Không chỉ vậy khi bị nghẹt còn có thể gây vô sinh cho nam giới vì khi nghẹt chất kết dính ở bao quy đầu đặc hơn làm cho tinh trùng giảm và khó đến được âm đạo.

Do vậy khi bị nghẹt bao quy đầu  bạn nên có phương án chữa trị kịp thời, nếu bệnh biến chứng nặng hơn bạn cần tới phòng khám nam khoa uy tín để các bác sĩ chuẩn đoán và điều trị.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: