Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phải làm gì?

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng là một trong những biến chứng của phẫu thuật cắt bao quy đầu, nhiều nam giới khi gặp phải hiện tượng này thường lo lắng không biết tại sao bị như vậy và nên làm gì để chấm dứt được hiện tượng này.

Tại sau sau khi cắt bao quy đầu bị sưng?

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu đơn giản giúp nam giới chữa dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu một cách hiệu quả nhất, nhằm ngăn chặn nhiều tác hại xấu có thể xảy ra.

 cắt bao quy đầu bị sưng?
Tại sau sau khi cắt bao quy đầu bị sưng?

Bình thường sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu trong khoảng 3-4 ngày thì dương vật của nam giới có thể xuất hiện tình trạng sưng nhẹ, đây là một hiện tượng bình thường, do xảy ra phản ứng giữa cơ thể với thủ thuật.

Sau khi cắt nam giới cần chú ý vệ sinh và dùng thuốc kháng viêm theo đúng những hướng dẫn chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa sau khi cắt xong thì trong khoảng thời gian 7-10 ngày thì vết thương sẽ lành hẳn nam giới có thể đi lại và sinh hoạt bình thường.

Tuy nhiên nam giới không nên có quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này vì vết thương chưa thực sự lành hẳn khi quan hệ có thể làm ảnh hưởng tới vết thương.

Còn đối với tình trạng sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì có thể bạn bị viêm bao quy đầu, hiện tượng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt bao quy đầu do một số nguyên nhân gây nên như:

-Sau khi cắt bao quy đầu bạn không biết cách vệ sinh khiến cho việc vệ sinh không được đảm bảo nên vi khuẩn có điều kiện tấn công xâm nhập gây bệnh.

-Người bệnh thực hiện tại những cơ sở y tế không uy tín, trang thiết bị không được khủ trùng và đảm bảo cũng có thể khiến cho bao quy đầu bị sưng.

-Không thực hiện đúng theo những chỉ định hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không sử dụng thuốc chống viêm tiêu sưng.

-Mặc đồ lót quá chật khiến cho vết thương bị cọ sát và gây tổn thương.

-Quan hệ tình dục khi vết thương chưa thực sự lành hẳn thì cũng là một trong những yếu tố gây bệnh.

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phải làm gì?

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng thì bạn nên chú ý một số vấn đề sau đây để có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất:

-Phải luôn luôn giữ cho vết thương khô ráo sạch sẽ.

-Nên vệ sinh vết thương bằng nước muối pha loãng hoặc là bằng dung dịch sát trùng mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng.

Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng
Sau khi cắt bao quy đầu bị sưng phải làm gì?

-Nên vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh vì nước tiểu có thể dính vào vết thương khiến cho vết thương bị viêm loét hoặc bị nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu.

-Sau kh thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu nam giới không nên mặc đồ lót chật mà cần lựa chọn những đồ rộng, chất liệu vải tốt, có thể thấm được mồ hôi.

-Trong thời gian chờ vết thương phục hồi nam giới nên tránh những ý nghĩ hoặc xem phim tranh ảnh có tính kích thíc dương vật.

-Nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý nhất và không nên ngồi hoặc đứng 1 chỗ quá lâu, không vận động mạnh làm ảnh hưởng tới vết thương.

-Nên ăn những đồ ăn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, tránh những thực phẩm cay nóng.

Trên đây là một số biện pháp mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn có thể khắc phục hiện tượng bao quy đầu bị sưng sau khi cắt, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi hiện tượng này.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: