Sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng có sao không?

Nhiều nam giới gặp phải hiện tượng  sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng thường lo lắng không biết hiện tượng này có sao không và nên làm gì khi mắc phải hiện tượng này?

Sau cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng có dấu hiệu gì?

-Sau khi cắt bao quy đầu tuy vết thương không quá lớn nhưng lại rất dễ bị nhiễm trùng, vậy khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng thường có một số dấu hiệu như:
Vết thương liên tục bị chảy máu và không có dấu hiệu dừng lại, đây là dấu hiệu cho thấy vết thương đang bị nhiễm trùng nặng.

bao quy đầu bị nhiễm trùng có dấu hiệu gì?
Sau cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng có dấu hiệu gì?

-Thông thường sau khi cắt bao quy đầu thì 6 đến 8 ngày là vết thương có thể dần hồi phục, nếu như qua khoảng thời gian này mà nam giới vẫn còn gặp phải hiện tượng tiểu khó thì có thể vết thương đang bị nhiễm trùng.

-Vết thương sau một thời gian bao quy đầu bị sưng đỏ và nó còn lan rộng cả ra bao quy đầu hoặc toàn bộ dương vật thì khả năng bị nhiễm trùng là rất cao.

-Những cơn đau vẫn kéo dài nếu như sau khi cắt bao quy đầu sau 1 tuần mà người bệnh vẫn cảm thấy đau đớn hoặc cậu nhỏ bị sưng tấy thì đây cũng là một dấu hiệu cho thấy vết mổ bị nhiễm trùng.

N-ếu nam giới gặp phải hiện tượng dương vật tiết ra dịch màu vàng và có mùi hôi khó chịu thì cũng có thể là những triệu chứng cảnh bảo sau khi cắt bao quy đầu bị nhiễm trùng mà bạn nên chú ý.

Làm gì để hạn chế nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu

-Nên hạn chế đi lại, tránh vận động mạnh và nên dành nhiều thời gian sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, vì khi hoạt động nhiều có thể khiến cho vết mổ bị tổn thương chảy máu và dẫn tới tình trạng nhiễm trùng.

-Không nên đọc sách, báo, tạp chí phim ảnh sex có tính kích thích dương vật, như vậy sẽ khiến cho dương vật cương cứng làm ảnh hưởng tới vết mổ và thời gian phục hồi.

-Không nên quan hệ trong thời gian này cũng là một trong những cách hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

 nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu
Làm gì để hạn chế nhiễm trùng sau cắt bao quy đầu

-Không nên ăn những thực phẩm quá nhiều dầu mỡ và những thực phẩm cay nóng.

-Nên chú ý tới vấn đề thay băng, nên thay băng 1 ngày 1 lần, khi băng bị ướt thì nên thay luôn tránh tình trạng ẩm ướt xảy ra.

-Sử dụng đúng loại thuốc theo chỉ định hướng dẫn của bác sĩ không nên tự ý mua thuốc về để điều trị viêm nhiễm.

-Khi tắm vệ sinh nên tránh để nước tiếp xúc trực tiếp lên vùng da bao quy đầu.

Hy vọng với những thông tin nêu trên cũng giúp phần nào cho nam giới hiểu được vấn đề về nhiễm trùng bao quy đầu sau khi cắt, khi nam giới gặp phải hiện tượng này không nên để lâu mà cần có biện pháp điều trị kịp thời, nếu không tình trạng nhiễm trùng sẽ nặng hơn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: