Phì đại tuyến tiền liệt và những thông tin cần biết

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh mà bất cứ nam giới nào cũng đều có nguy cơ mắc phải, nhất là ở sau độ tuổi 50 trở đi. Chính vì thế mà nam giới cần tìm hiểu thông tin về căn bệnh này để kịp thời xử lý và phòng tránh khi chưa xảy ra biến chứng nào. Dưới đây là những thông tin hữu ích phòng khám Nhân Ái đã tổng hợp được.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là cơ quan quan trọng ở nam giới, nó có nhiệm vụ sản xuất ra dịch nhầy trắng, làm trung hòa môi trường axit của tinh dịch, nhờ đó tinh trùng sẽ dễ dàng di chuyển từ âm đạo vào tử cung và vòi trứng. Ngoài ra, cơ quan này nằm dưới bàng quang, trước trực tràng và bao quanh đầu niệu đạo nên nó còn có tác dụng nữa đó là kiểm soát nước tiểu.

 Khi độ tuổi của nam giới càng cao thì tuyến tiền liệt càng có nguy cơ bị phình to. Đó là một dấu hiệu bình thường của chứng lão hóa. Tuy nhiên, nếu như tuyến tiền liệt phình quá to dẫn đến chèn ép vào niệu đạo thì sẽ gây ra những khó khăn cho việc đi tiểu. Cụ thể là triệu chứng tiểu khó, tiểu đau… Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ dẫn tới nguy cơ bị tắc đường nước tiểu gây bí tiểu cấp tính.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì?
Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam:

Tiểu tiện khó: Đây là cảm giác thúc ép muốn đi tiểu nhưng phải mất một thời gian rất dài mới có thể đi tiểu. Nước tiểu chảy thành dòng nhỏ, không có lực và đôi khi là tiểu rắt.

Tiểu ngắt quãng: Vì bệnh thường đi kèm với hình thành sỏi bàng quang, nên người bệnh khi đi tiểu thường hay gặp phải tình trạng dừng tiểu đột ngột, tiểu ngắt quãng.

Tiểu són: Đây là tình trạng không kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu khiến cho người bệnh thường gặp phải tình trạng tiểu són khi ngủ.

Tiểu ra máu: Biểu hiện này chỉ gặp ở một số bệnh nhân khi huyết quản bị giãn nở và có sự nứt vỡ dẫn tới tình trạng chảy máu khi đi tiểu.

Bí tiểu hoàn toàn: Khi bệnh lý nặng hơn có thể dẫn tới tình trạng bí tiểu hoàn toàn do tuyến tiền liệt chèn ép mạnh vào niệu đạo.

Triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến
Triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt

Các nghiên cứu từ trước đến nay đều không tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì. Tuy nhiên, nó có thể bị tác động bởi các yếu tố như:

– Thường xuyên bị stress, căng thẳng lâu dài mà không có phương pháp điều trị và ngày càng nặng hơn.

– Lạm dụng quá nhiều chất kích thích có hại như: rượu, bia, thuốc lá hoặc sử dụng quá nhiều đồ ăn chứa các chất béo từ động vật.

– Bệnh nhân từng mắc bệnh về niệu đạo hoặc nội tiết nhưng chưa được chú ý điều trị triệt để, tận gốc.

– Những nam giới sống và làm việc trong môi trường nhiều chất độc hại mà không có biện pháp bảo vệ hoặc có thói quen uống quá ít nước cần thiết trong ngày.

Tư vấn điều trị dứt điểm phì đại tuyến tiền liệt
Tư vấn điều trị dứt điểm phì đại tuyến tiền liệt

Phương pháp xử lý phì đại tuyến tiền liệt dứt điểm

Để xử lý bệnh phì đại tuyến tiền liệt, phòng khám Nhân Ái hiện nay đang ứng dụng liệu pháp thẩm thấu GYRUS dùng dòng điện cao tần tạo áp lực đưa thuốc vào bên trong ổ xơ hóa giúp làm teo và hoại tử khối u bên trong tuyến tiền liệt. Phương pháp này nổi bật với nhiều ưu điểm như:

– Phục hồi chức năng tuyến tiền liệt cho nam giới trong thời gian ngắn mà không hề ảnh hưởng đến chức năng hay hoạt động nào của tuyến tiền liệt.

– Thuốc được thẩm thấu nhanh vào các tế bào bệnh biến nên nhanh chóng hết viêm  nhiễm, phục hồi chức năng, chóng khỏe mạnh trở lại.

– Không chỉ tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ mà thuốc còn được thẩm thấu vào các tế bào xung quanh để ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh.

Trên đây là những thông tin quan trọng về bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ phòng khám nam khoa Nhân Ái tại địa chỉ 709 Giải Phóng – Hà Nội hoặc gọi vào hotline 0432 969 666 để được tư vấn chi tiết.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: