Phẫu thuật cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có lợi hay hại hay không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là những vấn đề luôn khiến cho nam giới cảm thấy thắc mắc và lo lắng đối với những nam giới đang có ý định thực hiện cắt bao quy đầu.

Tại sao nên thực hiện cắt bao quy đầu?

Khi trẻ em mới sinh ra thì bao quy đầu có rất nhiều tác dụng như bao bọc bảo vệ dương vật tránh khỏi những tác hại xấu từ môi trường bên ngoài, tuy nhiên khi nam giới bước sang tuổi trưởng thành mà bao quy đầu vẫn bao bọc kín lấy dương vật và không thể tụt xuống một cách tự nhiên thì nên cắt bao quy đầu.

 cắt bao quy đầu?
Tại sao nên thực hiện cắt bao quy đầu?

Tình trạng bao quy đầu trùm kín lấy dương vật của nam giới có thể do dài hoặc bệnh hẹp bao quy đầu gây nên, khi nam giới mắc phải một trong 2 trường hợp này thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt vì:

Hẹp, dài bao quy đầu đều khiến cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn hơn, những chất bẩn có điều kiện bám lại trong bao quy đầu, khi chất bẩn tích tụ lâu thì sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh và gây nên một số bệnh lý khác ở bao quy đầu như viêm  bao quy đầu và tình trạng viêm nhiễm này còn có thể lan sang một số bộ phận khác như viêm tinh hoàn, viêm vùng chậu, viêm tuyến tiền liệt….

Không chỉ vậy khi bị hẹp, dài bao quy đầu thì khiến cho dương vật bị nhỏ và ngắn hơn so với bình thường làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh lý của nam giới, tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

 

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu có lợi hay hại? Với những tác hại mà chứng hẹp dài bao quy đầu gây nên thì chúng ta có thể khẳng định việc cắt bao quy đầu là hoàn toàn có lợi, vì khi cắt nam giới sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Giảm nguy cơ bị viêm nhiễm

Khi nam giới cắt bao quy đầu thì quy đầu có thể lộ được ra ngoài nên việc vệ sinh có thể tiến hành dễ dàng hơn, những chất bựa sinh dục bám lại trong khe bao quy đầu có thể được rửa sạch một cách dễ dàng, từ đó vi khuẩn cũng không có điều kiện và cơ hội tấn công xâm nhập gây bệnh.

cắt bao quy đầu có lợi hay hại?
Phẫu thuật cắt bao quy đầu có lợi hay hại?

Tạo điều kiện cho dương vật phát triển

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu thì quy đầu của nam giới không bị chít hẹp nên quy đầu lộ được ra ngoài có thể phát triển kích thước một cách bình thường, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống tình dục ở nam giới.

Giảm thiểu những ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

Sau khi cắt bao quy đầu nam giới khi quan hệ sẽ không còn cảm thấy đau đớn và có thể ngăn chặn được hiện tượng xuất tinh sớm, giúp nam giới có thể đạt được hưng phấn và khoái cảm, đây là một trong những cách giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục ở nam giới một cách đáng kể.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: