Những nguy hại của nghẹt bao quy đầu mà bạn cần biết

Nghẹt bao quy đầu là căn bệnh hay gặp ở nam giới,  nhưng thực tế  lại cho thấy một số nam giới mắc bệnh này hay có tâm lý chủ quan, không chữa trị mà cho rằng bệnh có thể tự khỏi.

Quan điểm này hoàn toàn trái với khoa học, nếu nghẹt bao quy đầu để lâu không chữa trị sẽ gây những biến chứng rất nguy hiểm.

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới
Nghẹt bao quy đầu

Nguyên nhân  gây ra nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là tình trạng  bao quy đầu ở nam giới cố lộn ra ngoài nhưng sau đó không thể trở về như trước mà phải nhờ đến sự can thiệp của các bác sỹ.

Bệnh  là tình trạng miệng bao quy đầu đầu hẹp hoặc quá dài nên thường thắt chặt lên dương vật, làm lưu thông máu từ dương vật đến đầu dương vật gặp khó khăn, gây sưng phồng cục bộ.

Nghẹt bao quy đầu thường xảy ra do nguyên nhân sau:  Bạn tò mò lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó bao quy đầu không thể trở lại như trước được, hoặc cũng có thể gặp trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Một nguyên nhân khác khiến bạn bị nghẹt bao quy đầu là do bạn thủ dâm.

Nghẹt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Để trả lời cho câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ chia sẻ về những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra nếu không được điều trị kịp thời.

Gây ra các bệnh viêm nhiễm

Nghẹt bao quy đầu có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm vì khi bao quy đầu bị nghẹt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn vi rút phát triển, tăng khả năng gây bệnh. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khác như viêm bao quy đầu, viêm nhiễm quy đầu…

Bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh dục

Nghẹt bao quy đầu có thể là bao quy đầu bị viêm nhiễm. Một khi bị viêm nhiễm, dương vật sẽ có triệu chứng sưng tấy lên và xuất hiện mủ, khiến dương vật khi cương cứng bị hạn chế, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh dục.

Nghẹt bao quy đầu làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới

Vì  nghẹt bao quy đầu ở nam giới khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho các chất bẩn được tích tụ lâu ngày  tại bao quy đầu xâm nhập vào âm đạo và gây ra tình trạng viêm nhiễm, nặng  hơn có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới.

Tại sao phải cắt bao quy đầu khi đã có con
Nghẹt bao quy đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nam giới

Gây vô sinh

Nghẹt bao quy đầu có thể bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến cũng như độ kết dính, số lượng và chất lượng tinh trùng.

Đồng thời, viêm nhiễm tao môi trường tốt vi khuẩn sẽ phá vỡ môi trường sống của tinh trùng làm tinh trùng giảm cả về số lượng và chất lượng.

Bệnh có thể gây hoại tử dương vật

Vì khi bị nghẹt bao quy đầu khiến cho máu không thể được lưu thông được nên gây ra tình trạng dương vật bị sưng phù nề, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc dương vật bị hoại tử.

Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Do vậy, khi phát hiện mình có những triệu chứng nghẹt bao quy đầu, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: