Những lý do bạn nên phẫu thuật cắt bao quy đầu

-Muốn cắt bao quy đầu vì có lý do nào đó, tuy nhiên các bác sĩ khuyên khi bị hẹp hay dài bao quy đầu thì nên cắt bao quy đầu với những lý do dưới đây.

Bao quy đầu thế nào thì nên cắt?

Khi nam giới mắc phải một trong những trường hợp sau thì nên cắt bao quy đầu:

Dài bao quy đầu

Đây là hiện tượng bao quy đầu dài hơn mức bình thường trùm kín lấy quy đầu dương vật, nếu dài bao quy đầu giả thì bao quy đầu vẫn có thể tụt xuống hoặc tụt xuống một phần khi dương vật cương cứng, còn dài bao quy đầu thật thì bao quy đầu vẫn luôn trùm kín lấy quy đầu ngay khi dương vật cương cứng, muốn dương vật tụt xuống thì chỉ có thể dùng tay để tác động.

Bao quy đầu
Bao quy đầu thế nào thì nên cắt?

Hẹp bao quy đầu

Là hiện tượng miệng bao quy đầu quá nhỏ chỉ để một lỗ nhỏ cho nước tiểu thoát ra ngoài và bao quy đầu luôn bó chặt lấy quy đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra ngoài được.

Bao quy đầu khi dùng tay tác động có thể tự tụt về phía sau để lộ ra quy đầu nhưng nó lại thít chặt lấy dương vật và không có cách nào có thể co về chỗ cũ được, điều này làm ảnh hưởng tới sự vận chuyển của tĩnh mạch và lưu thông máu tới dương vật, gây phù nên dương vật.

Khi nam giới gặp phải 2 hiện tượng dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu bởi vì chúng gây nên nhiều trở ngại lớn cho nam giới như cản trở sự phát triển của dương vật, làm ảnh hưởng tới việc vệ sinh, sinh hoạt thường ngày của nam giới.

Ngoài ra những chất cặn bã tích tụ lại sẽ khiến cho nam giới bị viêm quy đầu, viêm bao quy đầu…nặng nhất có thể gây ung thư dương vật gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Những lý do nên phẫu thuật cắt bao quy đầu

-Giúp vệ sinh dương vật tốt hơn sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu thì bao quy đầu sẽ không còn trùm kín dương vật nên quy đầu được lộ ra ngoài do vậy việc vệ sinh bao quy đầu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

-Giúp hạn chế được tình trạng viêm nhiễm xảy ra  khi phẫu thuật cắt bao quy đầu thì việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc những chất bẩn không bám lại được ở bao quy đầu nên vi khuẩn không còn điều kiện để tấn công hay xâm nhập vào bên trong gây bệnh, do vậy sẽ hạn chế được tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

-Hạn chế được nguy cơ bị ung thư dương vật vì dài hay hẹp bao quy đầu đều là một trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu khi bị viêm bao quy đầu nếu không điều trị sẽ gây lở loét tại bao quy đầu, lâu dần dẽ gây ung thư dương vật.

 phẫu thuật cắt bao quy đầu
Những lý do nên phẫu thuật cắt bao quy đầu

-Ngặn chặn hiện tượng vô sinh hiếm muộn khi bao quy đầu bị viêm sẽ làm thay đổi môi trường sống của tinh trùng khiến cho số lượng và chất lượng của tinh trùng bị giảm đáng kể do đó khiến cho tỷ lệ nam giới bị vô sinh hiếm muộn tăng cao.

-Hạn chế lây nhiễm bệnh cho bạn tình  khi nam giới bị mắc các bệnh viêm nhiễm thì vi khuẩn cũng sẽ tấn công sang nữ giới khi có quan hệ tình dục không an toàn, những vi khuẩn tích tụ lại ở bao quy đầu sau khi tấn công vào âm đạo của phụ nữ sẽ lan rộng và phát triển đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: