Những lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam

Nam dược học cho rằng xuất tinh sớm là do can, thận và kinh Dương minh. Do vấn đề điều tiết của tạng can không điều hòa, tâm tỳ đều hư, tâm thận bất giao và âm hư hỏa vượng, không thể khống chế được cảm xúc và tình trạng xuất tinh mà gây nên. Vì thế, điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam sẽ căn cứ vào các triệu chứng của người bệnh mà sau đó đưa ra liệu trình, phương pháp điều trị thích hợp.

Những bài thuốc nam điều trị xuất tinh sớm

Dưới đây là những cách điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam ở nam giới:

  1. Thuốc nam điều trị xuất tinh sớm do Thận khí hư

Xuất tinh sớm  mà có triệu chứng như lưng đau mỏi, gối yếu, tóc rụng, răng lung lay kèm theo mỏi mệt, hồi hộp là do thận khí suy tổn. Phương Pháp chữa bệnh trong trường hợp này là Bổ Thận ích khí trị tảo tiết chứng phương với các vị thuốc như Sơn thù, Ngũ bội tử, Dâm dương, Ngũ vị, Tang thầm, Đẳng sâm, Câu Kỉ tử.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
  1. Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam do Thận dương hư

Hoặc kiêm chứng sợ lạnh, chân tay lạnh, nước tiểu trong hoặc tiểu tiện vặt nhiều lần, đoản hơi, sắc mặt nhợt nhạt, mạch Trầm trì là do Thận dương suy yếu nên điều trị theo phép phấn chấn dương khí. Phương pháp chữa bệnh xuất tinh sớm bằng thuốc nam: Tiết thị trấn nuy tán với các vị thuốc Đồng Tật lê, Dâm dương, Hồ lô ba, Thiên môn, Phỉ thái tử, Cừu Kỉ tử, Tiên mao, Ba kích, Mạch môn. Cùng một số vị thuốc phụ trợ khác tùy theo từng bệnh nhân, độ tuổi.

  1. Thuốc nam điều trị xuất tinh sớm do Tâm thận bất giao

Triệu chứng: Tảo tiết kiêm chứng hồi hộp, mất ngủ, hoạt tinh mộng tinh. Phương Pháp chữa bệnh xuất tinh sớm bằng thuốc nam: Thông tâm thận, bền cửa tinh. Phương thuốc : Bí tinh thang bao gồm các vị cơ bản là: Sinh Mẫu lệ, Khiếm thực, Tri mẫu, Ngũ vị, Sinh Long cốt, Sinh Liên tu, Mạch môn. Cùng một số thảo dược đặc biệt khác.

  1. Thuốc nam điều trị xuất tinh sớm do Âm hư

Triệu chứng: Tảo tiết, mỏi lưng, tinh thần uể oải, tâm phiên họng khô, choáng đầu, ù tai, mồ hôi trộm, khô miệng, tiểu tiện vàng, đại tiện táo, ngủ hay mê, lưỡi đỏ ít rêu, mạch tế sác là thuộc thận âm bất túc, tướng hỏa vọng động. Phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam: Hóa tinh xung tễ, Tư âm giáng hỏa. Phương thuốc bao gồm: Mạch môn, tri mẫu, đan bì, trạch tả, hoàng bá, cầu kỳ tử, thục địa,…

Lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam
Lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam

Những lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam

Khi điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam, người bệnh cần lưu ý một vài thông tin như sau để có thể mang lại hiệu quả tối ưu cho mình như:

– Khi dùng thuốc, người bệnh cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên sử dụng tùy tiện có thể phản tác dụng của thuốc hoặc làm giảm hiệu quả.

– Việc điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam thường có tác dụng từ từ, các thuốc ngấm dần, vì thế có thể phải mất nhiều thời gian mới nhìn thấy hiệu quả. Do vậy, người bệnh không nên nóng vội mà phải kiên trì điều trị và không nên bỏ thuốc giữa chừng.

– Nam giới cũng nên kết hợp cách điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc nam với các cách điều trị theo Tây y hiện đại để có được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, y học hiện đại đã phát triển và tìm ra nhiều cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình ngắn.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám nam khoa Hà Nội về cách chữa xuất tinh sớm bằng thuốc nam và những điều cần lưu ý. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này hoặc gặp phải những trục trặc khác về sức khỏe, hãy liên hệ trực tiếp tới phòng khám nam khoa Nhân Ái, các chuyên gia nam khoa sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: