Những điều nam giới cần biết về nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là căn bệnh ám ảnh đối với cánh mày râu. Tuy nhiên rất nhiều người chủ quan với căn bệnh này mà không hề biết rằng nghẹt bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đe dọa tới bộ phận sinh dục của nam giới.

Nghẹt bao quy đầu ở nam giới
Nghẹt bao quy đầu

Bị nghẹt bao quy đầu là gì?

Theo các bác sĩ phòng khám nam khoa Nhân Ái cho biết nghẹt bao quy đầu là hiện tượng khi nam giới trưởng thành bao quy đầu không thể tự lộn ra hoặc lộn trở về được vì miệng quy đầu quá hẹp.

Nguyên nhân gây ra bệnh này là do bao quy đầu quá hẹp  hoặc quá dày bó chặt lại ở rãnh quy đầu thắt lấy đầu quy đầu cản trở tuần hoàn máu, tình trạng này để lâu gây ứ đọng tuần hoàn làm bao da quy đầu sưng tấy lên dẫn đến nghẹt bao quy đầu.

Bệnh nếu không chữa trị kip thời sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu.

Triệu chứng bệnh nghẹt bao quy đầu

Khi nam giới bị nghẹt bao quy đầu sẽ có những dấu hiệu sau:

Bao quy đầu và đầu dương vật bị dính lại nhau.

Nam giới thường bị đau rát khi đi tiểu, quan hệ tình dục và khi dương vật cương cứng

Dương vật có dấu hiệu sưng đỏ, bao quy đầu phù nề

Khi bị nghẹt bao quy đầu nên làm gì?

Để điều trị nghẹt bao quy đầu bạn cần chú ý những điều sau:

Khi bị nghẹt bao quy đầu phần da bao quy đầu quấn chặt lấy phần quy đầu nên cản trở việc lưu thông máu đến phầ quy đầu tình trạng này để lâu dương vật sẽ bị bó chặt lại, gây sưng to và đau nhức, căng mọng nước giống như bị bỏng do ứ đọng tuần hoàn tại chỗ.

Khối này khi để lâu sưng tấy và phù nề ngày một tăng lên, khoảng 3 ngày  sau khối này chuyển từ màu đỏ tím sang thâm đen và đồng thời  xuất hiện các dấu hiệu như bong da hoại tử ngay tại vùng da chỗ bị thắt nghẹt sau đó lan rộng ra  da quy đầu.

Hiện tượng nghẹt này nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì rất đơn giản, chỉ cần xịt thuốc tê sau đó lộn vòng thắt trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong, khoảng 30-60 phút sau là giải quyết ngay được tình trạng phù nề.

Biểu hiện nghẹt bao quy đầu là gì?
Triệu chứng nghẹt bao quy đầu là gì?

Nhưng nếu để bệnh đến giai đoạn da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu thâm đen, hoại tử bao quy đầu thì xử lý khó khăn hơn.

Đây là trường hợp nặng, cần phải tiến hành phẫu thuật cắt vòng thắt, lấy hết tổ chức hoại tử. Khi điều trị ổn định ổ viêm nhiễm  cũng nên tiến hành cắt bao quy đầu.

Bệnh nghẹt bao quy gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và đời sống tình dục của nam giới. Chính vì vậy khi thấy những dấu hiệu trên bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được khám và điều trị sớm tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: