Những điều cần biết về thủ thuật cắt bao quy đầu

Thủ thuật cắt bao quy đầu là gì, trường hợp nào thì nên cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu khi nào…là những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn cắt bao quy đầu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin cần thiết về thủ thuật cắt bao quy đầu.

Thế nào là thủ thuật cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu chỉ là một trong những phẫu thuật nhỏ nhằm loại bỏ phần da thừa ở dương vật để cho quy đầu có thể lộ được ra ngoài.

 thủ thuật cắt bao quy đầu?
Thế nào là thủ thuật cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu thường được thực hiện khi trẻ lên khoảng 8 tuổi và ngay khi hết tuổi dậy thì, nếu thực hiện trong khoảng thời gian này sẽ có ít biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Các hiện tượng nguy hiểm thường gặp sau khi cắt bao quy đầu là chảy máu, viêm nhiễm bao quy đầu xảy ra, tuy nhiên những hiện tượng này đều có thể hạn chế bằng cách là nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh, không quan hệ tình dục sau khi cắt, nên mặc đồ rộng thoải mái hơn để tránh cho vết thương bị ảnh hưởng.

Nên cắt bao quy đầu trước tuổi dậy thì

Trên thực tế cho thấy việc cắt bao quy đầu thì không phụ thuộc vào một độ tuổi nhất định nào, tuy nhiên thời điểm tốt nhất là trẻ trên 8 tuổi và cắt trước tuổi dậy thì.

Tuy nhiên sau tuổi trưởng thành thì nam giới gặp phải hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu đều nên tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe chức năng tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Không phải trường hợp nào cũng cắt bao quy đầu

Nếu như bạn không bị bệnh hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu là không thực sự cần thiết.

cắt bao quy đầu
Khi nào nên cắt bao quy đầu

Nam giới chỉ nên cắt bao quy đầu khi bị dài hay hẹp vì nếu không tiến hành cắt bao quy đầu nam giới có thể phải chịu những tác hại nguy hiểm như: Khiến cho dương vật không thể phát triển về kích thước, gây nên tình trạng viêm bao quy đầu, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, đời sống tình dục…chỉ khi cắt bao quy đầu thì những vấn đề trên mới được giải quyết.

Cắt bao quy đầu không làm ảnh hưởng tới sức khỏe 

Nhiều nam giới thường có suy nghĩ rằng khi cắt bao bao quy đầu thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng thực tế không phải như vậy vì:

Cắt bao quy đầu chỉ là một trong những cách để loại bỏ phần da bao quy đầu thừa ở dương vật mà nó không làm ảnh hưởng tới chức năng bên trong của nam giới, khi cắt bao quy đầu còn mang lại một số lợi ích như giảm tình trạng viêm nhiễm xảy ra, giúp dương vật đạt được kích thước tối đa, hạn chế ảnh hưởng tới chức năng sinh lý như ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương…

Dp vậy thủ thuật cắt bao quy đầu không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn mặt khác nó còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: