Những cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả nhất

Cách điều trị viêm bao quy đầu là một trong những việc làm rất cần thiết và quan trọng đối với nam giới, vì những tác hại mà nó gây nên không hề nhỏ và những nam giới khi mắc phải chứng bệnh này đều cảm thấy hoang mang lo lắng.

Viêm bao quy đầu do đâu?

Khi nhắc tới nguyên nhân gây viêm bao quy đầu các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ:

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm quy đầu ở nam giới là do vi khuẩn, bình thường vi khuẩn rất ít khi xâm nhập và gây viêm nhiễm ở khu vực này, nhưng khi nma giới không chú ý tới những vấn đề sau thì lại tạo những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phát triển.

Viêm bao quy đầu
Viêm bao quy đầu do đâu?

-Không đảm bảo vệ sinh, vi khuẩn sẽ xâm nhập gây bệnh khi nam giới không chú ý tới việc vệ sinh bộ phận sinh dục, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

-Do quan hệ tình dục không an toàn, những nam giới khi quan hệ tình dục không an toàn cũng hay bị viêm bao quy đầu, nhất là trong những trường hợp nữ giới bị viêm nhiễm nặng, ngoài ra những bệnh xã hội cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm bao quy đầu.

-Bao quy đầu dài hay hẹp bao quy đầu cũng là một trong những nguyên nhân chính gây viêm bao quy đầu. Bởi khi bị bệnh dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu cũng cản trở việc vệ sinh dương vật, dương vật lúc này gần như không vệ sinh được nên các chất bẩn tích tụ lại gây nên tình trạng viêm nhiễm.

-Do dùng chung đồ cá nhân với người bị viêm nhiễm hoặc do bị dị ứng với những dung dịch vệ sinh hoặc chất có trong bao su.

Cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Có 2 cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả đó là:

Điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc

Đây chính  là cách điều trị viêm bao quy đầu bằng cách sử dụng những loại thuốc kháng sinh chuyên dụng để hỗ trợ quá trình điều trị viêm bao quy đầu bằng biện pháp y học hiện đại, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc bôi để giúp cho người bệnh tăng cường hệ miễn dịch và giảm những triệu chứng đau nhức do viêm bao quy đầu gây nên.

viêm bao quy đầu hiệu quả
Cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Tuy nhiên khi sử dụng thuốc thì bạn nên theo sự hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc về điều trị tránh xảy ra những trường hợp xấu khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng.

Điều trị viêm bao quy đầu bằng cách cắt bao quy đầu

Cách điều trị này chỉ áp dụng trong trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu do hẹp hay dài bao quy đầu gây nên.

Đây là một thủ thuật rất đơn giản nhằm loại bỏ phần da thừa ở bao quy đầu, giúp quy đầu lộ được ra ngoài và vệ sinh dễ dàng hơn, ngăn chặn triệt để tình trạng viêm bao quy đầu xảy  ra.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại trong đó có phương pháp cắt bao quy đầu kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hàn quốc đang được nhiều phòng khám nam khoa áp dụng để điều trị viêm bao quy đầu.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: