Có những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu nào?

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả, tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp thì lại căn cứ vào những điều kiện và nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ với bạn những cách chữa bao quy đầu đang được nhiều người lựa chọn khi điều trị nhất.

Tác hại của bệnh hẹp bao quy đầu

Nam giới khi bị bệnh hẹp bao quy đầu nếu chủ quan không tìm phương pháp điều trị hay tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn thì có thể gặp phải những tác hại như:

-Khiến cho hệ bài tiết bị ảnh hưởng, thông thường những nam giới khi bị hẹp bao quy đầu đều gặp phải tình trạng khó khăn mỗi lần đi tiểu, khi đi tiểu thường phải rặn mới có thể tiểu được, ngoài ra khi đi tiểu còn có hiện tượng đau buốt khó chịu.

 bệnh hẹp bao quy đầu
Tác hại của bệnh hẹp bao quy đầu

-Nước tiểu thường không ra hết ngay lúc đó mà thường đọng lại ở bao quy đầu, phải mất một thời gian thì nước tiểu mới có thể thoát hết ra ngoài được, khi tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới hệ bài tiết khiến cho nam giới bị bí tiểu.

-Dương vật khi phát triển sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ tới kích thước của nó, vì bao quy đầu hẹp thì bao bọc kín lấy quy đầu chỉ để một lỗ nhỏ cho nước tiểu chảy ra ngoài nên nó không thể phát triển hết về kích thước tối đa được, thực tế cho thấy những nam giới khi  bước sang tuổi trưởng thành mà có bao quy đầu bị hẹp thì dương vật sẽ nhỏ và ngắn hơn so với mức bình thường.

-Không chỉ ảnh hưởng tới hệ bài tiết, kích thước dương vật mà hẹp bao quy đầu còn là một trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu, vì khi bao quy đầu bị hẹp việc vệ sinh bao quy đầu dường như không thể thực hiện được, những chất bẩn, chất cặn bã sẽ tích tụ lại trong khe bao quy đầu gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.

Gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới như gây nên những hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương…

Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu mà ai cũng nên biết

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu, trong đó có thể nêu lên 3 cách chữa thường được nhiều người áp dụng như:

-Nong bao quy đầu: Phương pháp này khi thực hiện thì không gây sang chấn, hay ảnh hưởng tới bao quy đầu, thời gian điều trị bằng phương pháp này thường kéo dài vài tuần, tuy nhiên nam giới chỉ nên áp dụng phương pháp này khi bị hẹp bao quy đầu nhẹ. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với thuốc bôi để tăng thêm hiệu quả khi điều trị.

Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu
Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu mà ai cũng nên biết

-Sử dụng thuốc bôi: Thuốc bôi có tác dụng giúp cho bao quy đầu giãn rộng ra hơn để có thể tụt xuống một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc thì nam giới nên đi khám và xem bác sĩ tư vấn dùng loại thuốc gì, chứ không nên tự ý mua thuốc để điều trị, như vậy có thể khiến cho bệnh không khỏi mà còn có thể gặp nhiều nguy hiểm khác.

-Cắt bao quy đầu: Hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu đang được nhiều người lựa chọn và được các cơ sở y tế phòng khám áp dụng nhiều là phương pháp cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu hàn quốc. Đây cùng là một trong những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Trên đây là những cách chữa hẹp bao quy đầu mà các bạn nên biết để có thể lựa chọn áp dụng vào trong quá trình điều trị bệnh của mình.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: