Những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả

Hiện nay có khá nhiều cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu mà người bệnh có thể lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với người bệnh, với mỗi mức độ của bệnh sẽ có một phương pháp điều trị phù hợp.

Những nguy hại mà hẹp bao quy đầu gây nên

-Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu nếu không vệ sinh sạch sẽ khiến cho các chất bẩn tích tụ có thể gây nên một loạt những ảnh hưởng như gây nên tình trạng viêm bao quy đầu, bị ngứa bao quy đầu, khi bệnh này không điều trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

hẹp bao quy đầu
Những nguy hại mà hẹp bao quy đầu gây nên

-Ngoài ra hẹp bao quy đầu thường cản trở sự phát triển của dương vật về kích thước vì bao quy đầu luôn chít hẹp không lộ được ra ngoài nên những nam giới khi mắc chứng hẹp bao quy đầu thường có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với những nam giới bình thường.

-Ảnh hưởng trực tiếp tới việc quan hệ tình dục khi bị hẹp bao quy đầu mỗi khi dương vật cương cứng nam giới sẽ cảm thấy đau đớn, khó có thể quan hệ tình dục được và có thể không còn hứng thú mỗi khi quan hệ, không chỉ vậy nam giới còn hay gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tình dục khiến cho nam giới cảm thấy tự ti xấu hổ trước bạn tình, là nguyên nhân đe dọa tới hạnh phúc gia đình.

-Khi bị hẹp bao quy đầu mà không được điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, khi bị viêm bao quy đầu mà nam giới có quan hệ tình dục không an toàn thì không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ giới vì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào nữ giới theo đường tình dục khiến cho nữ giới mắc phải các bệnh phụ khoa, thậm chí có thể gây ung thư cổ tử cung.

Những cách chữa  bệnh hẹp bao quy đầu

Dưới đây là một số cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu mà nam giới nên biết để tham khảo và lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị phù hợp để nhanh chóng loại bỏ hiện tượng này.

Nong bao quy đầu

Với phương pháp này khi thực hiện sẽ không gây sang chấn cũng như không làm tổn thương ở bao quy đầu, phương pháp này có thể thực hiện tại nhà mà không cần đi bác sĩ, thời gian điều trị khá dài và đòi hỏi nam giới phải có sự kiên trì, bên cạnh đó thì nam giới cũng có thể kết hợp sử dụng với thuốc để tăng thêm hiệu quả khi áp dụng.

Điều trị bằng thuốc

cách chữa  bệnh hẹp bao quy đầu
Những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu

Việc điều trị bằng thuốc này rất đơn giản và giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí khi điều trị, tuy nhiên khi sử dụng thuốc bạn nên tuân theo những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, khi bôi thuốc mà xảy ra tình trạng viêm bao quy đầu thì nên dừng thuốc lại.

Cắt bao quy đầu

Đây là một trong những phương pháp tối ưu nhất trong những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu được nhiều người lựa chọn khi điều trị, hiện nay phương pháp được áp dụng nhiều nhất đó chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của hàn quốc, khi áp dụng phương pháp này  thì chỉ để lại vết thương nhỏ, chảy máu ít, không đau, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là những cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu mà bạn nên biết, khi bạn lựa chọn phương pháp điều trị nào thì nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: