Những bệnh lý có thể gặp khi bị sưng đau tinh hoàn

Nam giới khi bị sưng đau tinh hoàn thường lơ lắng không biết nguyên nhân tại sao, do tác động từ bên ngoài hay là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Những bệnh lý có thể gặp khi bị sưng đau tinh hoàn

Đau sưng tinh hoàn có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào không phân biệt độ tuổi, đau tinh hoàn thường được chia làm 2 dạng đó là đau tinh hoàn cấp tính và đau tinh hoàn mãn tính.

Trong trường hợp nam giới bị đau tinh hoàn nghiêm trọng hay đau tinh hoàn là dấu hiệu của các bệnh lý thì có thể dẫn tới vô sinh, do vậy ngay khi bị đau tinh hoàn nam giới nên tới các bệnh viện nam khoa để thăm khám và kiểm tra kịp thời.

Khi bị sưng đau tinh hoàn có thể liên quan tới rất nhiều bệnh, trong đó có thể nêu ra một số bệnh như:

     1.Viêm mào tinh hoàn

Bệnh có thể gặp ở mọi độ tuổi, tuy nhiên độ tuổi thường mắc bệnh nhất là từ 20-39, bệnh viêm mào tinh hoàn thường do tình trạng nhiễm khuẩn gây nên hoặc do mắc các bệnh qua đường tình dục.

 viêm mào tinh hoàn
Do viêm mào tinh hoàn

Khi bị viêm mào tinh hoàn ngoài đau sưng tinh hoàn thì còn một số biểu hiện khác như người bệnh bị sốt, vùng da bìu chuyển sang màu đỏ, khi sờ thấy mào tinh hoàn to hơn bình thường, nắn nhẹ có cảm giác đau, bị đau khi quan hệ và khi xuất tinh, đau bụng dưới, khi đi bộ hay vận động mạnh những cơn đau tăng lên rõ rệt.

  1. Viêm tinh hoàn

Đây là căn bệnh mà nhiều nam giới có thể mắc phải, khi bị bệnh thường có một số biểu hiện như bị sưng 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn, tinh hoàn có cảm giác đau, mức độ đau sẽ tăng dần lên khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Người bệnh có dấu hiệu buồn nôn kèm theo sốt, xuát hiện máu trong tinh dịch, ở dương vật có mủ chảy ra.

  1. Xoắn tinh hoàn

Là bệnh do tinh hoàn tự xoắn quanh trực gây tắc nghẽn thừng tinh, điều này làm giảm lượng máu tới tinh hoàn, gây nên hiện tượng đau sưng tinh hoàn, khi tình trạng này kéo dài có thể khiến tinh hoàn và các mô xung quanh bị hoại tử, do vậy ngay khi bị bệnh cần phải có biện pháp xử lý kịp thời nếu không sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Bệnh thường có một số dấu hiệu như đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, hiện tượng này kéo dài khoảng 6 giờ, bìu bị sưng to, đau bụng, buồn nôn một bên tinh hoàn có thể cao hơn bình thường.

Sưng tinh hoàn
Sưng tinh hoàn do xoắn tinh hoàn
  1. Giãn mạch thừng tinh

Có cảm giác đau tinh hoàn không nhiều khi bị bệnh tuy nhiên khi vận động hay chơi thể thao những cơn đau này sẽ tăng lên.

      5.Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Khi nam giới bị bệnh viêm tuyến tiền liệt  thường gặp phải một số triệu chứng như đau sưng tinh hoàn, có thể đau 1 bên tinh hoàn, đau âm ỉ hoặc liên tục, bệnh thường gặp chủ yếu ở thanh niên, người cao tuổi ít gặp hơn.

Để kiểm chứng và phát hiện ra những bệnh về tinh hoàn thì bạn nên đến các phòng khám nam khoa ở hà nội để được khám và điều trị nhé

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: