Nguy hại thường gặp của bệnh dài bao quy đầu

Nhiều nam giới khi bị bệnh dài bao quy đầu thường có tâm lý chủ quan cho rằng bệnh không gây nên tác hại nào nên không đi khám và có biện pháp điều trị kịp thời, chỉ tới khi bệnh nặng hoặc gây nên những biến chứng nguy hiểm thì mới đi điều trị, điều này làm ảnh hưởng tới chính sức khỏe của nam giới.

Bệnh dài bao quy đầu là thế nào?

Bệnh dài bao quy đầu
Bệnh dài bao quy đầu là thế nào?

Bệnh dài bao quy đầu là một trong những dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu của nam giới, đây là hiện tượng da bao quy đầu dài hơn dương vật của nam giới, bao quy đầu quá dài và được cho là thừa thãi, phần da bao quy đầu này luôn bao bọc và trùm kín lấy quy đầu chỉ để một lỗ nhỏ cho nươc tiểu chảy ra ngoài.

Tuy nhiên khi dương vật cương cứng thì có trường hợp bao quy đầu có thể tụt xuống được một phần và để lộ đầu dương vật ra ngoài, còn có trường hợp thì bao quy đầu hoàn toàn không thể tụt xuống được.

Khi dùng tay kéo bao quy đầu thì bao quy đầu vẫn tụt xuống được, khi thả tay ra thì bao quy đầu lại trở về trạng thái ban đầu.

Nguy hại thường gặp của bệnh dài bao quy đầu

Khi bị dài bao quy đầu mà không tiến hành điều trị sớm tới khi bệnh nặng có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm, gây khó khăn khi quan hệ và ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới…

Khi nam giới không tiến hành điều trị có thể phải đối mặt với một số nguy hại sau:

Khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng

Chính những bựa trắng sinh dục  tích tụ lại ở bên trong bao quy đầu tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Viêm nhiễm không chỉ gây nên viêm bao quy đầu, mà khi không điều trị viêm bao quy đầu đúng cách  sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm lan rộng lan sang cả niệu đạo và bàng quang, thận, gây viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…

Gây vô sinh

Khi các cơ quan bộ phận sinh sản của nam giới bị viêm nhiễm thì sẽ làm ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng cũng như ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng cua tinh trùng  như vậy tỷ lệ nam giới bị vô sinh hiếm muộn sẽ rất cao.

 bệnh dài bao quy đầu
Nguy hại thường gặp của bệnh dài bao quy đầu

Cản trở sự phát triển của cậu nhỏ

Dài bao quy đầu  luôn bao bọc nên khiến cho kích thước của cậu nhỏ luôn bị hạn chế, nếu nam giới bước sang tuổi dậy thì mà vẫn gặp phải hiện tượng này thì dương vật sẽ nhỏ và ngắn hơn so với mức bình thường.

Ảnh hưởng tới chức năng của thận

Thận sẽ bị ảnh hưởng bởi viêm nhiễm ngược dòng, khi chức năng của thận bị ảnh hưởng thì có nghĩa là sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khiến cho chức năng sinh lý bị suy yếu làm cho ham muốn tình dục bị suy giảm…

Gây rối loạn chức năng tình dục

Xuất tinh sớm và liệt dương là 2 biểu hiện rõ nhất do bao quy đầu  dài gây ra, vì quy đầu dương vật luôn chứa những điểm nhạy cảm ma luôn bị bao bọc không có nhiều điều kiện tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên dễ bị xuất tinh sớm mỗi khi quan hệ.

Do vậy khi bạn bị dài bao quy đầu nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, để tránh gặp phải những tác hại mà chúng tôi vừa nêu trên.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: