Nghẹt bao quy đầu gây nên những biến chứng gì?

Nghẹt bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm liệu có gây nên biến chứng nguy hiểm nào không là thắc mắc thường gặp của nam giới khi không may mắc phải hiện tượng này.

Bài viết sau các bác sĩ phòng khám nam khoa nhân ái sẽ giúp bạn hiểu rõ về bệnh và những biến chứng mà nó có thể gây ra cho bạn.

Nghẹt bao quy đầu là hiện tượng miệng bao quy đầu nhỏ hẹp, bao quy đầu dính với đầu dương vật làm cho da bao quy đầu không thể tự lộn lên được hay  khi lộn  bao quy đầu không trở lại trạng thái như ban đầu được và phần dương vật không lộ được ra ngoài.

Nghẹt bao quy đầu
Nghẹt bao quy đầu ở nam giới

Khi nghẹt bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Nghẹt bao quy đầu gây nên những biến chứng gì?

Nghẹt bao quy đầu có thể gây nên những biến chứng  nguy hiểm như:

Nghẹt bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây lên tình trạng viêm bao quy đầu.

Khi bị nghẹt khiến bao quy đầu không thể lộn ra được, khiến cho việc vệ sinh dương vật gặp khó khăn, ngoài ra khi nghẹt bao quy đầu nước tiểu, chất cặn bẩn không thoát được ra ngoài tích tụ lâu ngày trong bao quy đầu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Không chỉ vậy khi chất bẩn đọng lại quá lâu làm dương vật bị sưng tấy, xuất hiện nốt đỏ. Ngoài ra tình trạng này để lâu có thể dẫn đến viêm bàng quang, viêm thận và phần da bao quy đầu có thể bị bong ra và hoại tử.

Nghẹt bao quy đầu có thể gây ra hiện tượng thủ dâm: Vì khi bị nghẹt bao quy đầu ít được tiếp xúc với bên ngoài, làm cho quy đầu cậu nhỏ rất dễ mẫn cảm nên dễ tạo ra cảm giác kích dục khiến người bị nghẹt có ham muốn tăng cao và  người bệnh có thể thủ dâm để đáp ứng nhu cầu.

Nghẹt bao quy đầu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục: Vì khi bị nghẹt dẫn đến máu không lưu thông được, dương vật bị sưng tấy, có màu đỏ, đau rát khi quan hệ.

Không chỉ vậy nghẹt bao quy đầu còn có khả năng xuất tinh sớm làm giảm khoái cảm khi quan hệ, đôi khi không còn ham muốn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn cương dương.

 nghẹt bao quy đầu
 Nghẹt bao quy đầu có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm

Nghẹt bao quy đầu có thể dẫn đến vô sinh: Nghẹt bao quy đầu có thể kéo theo tình trạng viêm nhiễm tuyến tiền liệt làm ảnh hưởng đến độ kết dính, số lượng, chất lượng của tinh trùng có thể dẫn tới vô sinh.

Nghẹt bao quy đầu gây viêm nhiễm cho nữ giới: Khi quan hệ tình dục không an toàn, nam giới có thể khiến nữ giới bị viêm nhiễm, vì trong bao quy đầu nam giới có các chất bẩn tích tụ, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, khi quan hệ các vi khuẩn này sẽ  theo âm đạo vào bên trong, gây nên tình trạng viêm nhiễm, làm ảnh hưởng tới sức khở nữ giới.

Nghẹt bao quy đầu có thể dẫn đến hiện tượng dương vật bị hoại tử: Vì khi bị nghẹt miệng bao quy đầu sẽ thắt chặt lên dương vật, làm cho máu không lưu thông đến đầu dương vật sinh ra tình trạng sưng tấy,  phù nề, nặng hơn có thể dẫn đến hoại tử quy đầu.

Ngoài ra nghẹt bao quy đầu còn có thể gây ung thư dương vật.

Với những biến chứng nguy hiểm nêu trên, bạn cần có phương pháp chữa trị nghẹt bao quy đầu sao cho hiệu quả, tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: