Nam giới nên lưu ý những điều gì khi bị đau ở tinh hoàn?

Bị đau ở tinh hoàn không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý mà còn gây tác động xấu tới sức khỏe của người bệnh. Nam giới khi bị đau ở tinh hoàn thường cảm thấy hoang mang lo lắng không biết nên điều trị và phải lưu ý những điều trị để nhanh chóng chấm dứt hiện tượng này?

Vì sao nam giới bị đau ở tinh hoàn?

Nam giới bị đau ở tinh hoàn do nhiều yếu tố, nguyên nhân khác nhau gây nên, dưới đây là một số nguyên nhân thường gây đau tinh hoàn:

Do giãn mạch thừng tinh: Bệnh lý này thường gây ra cảm giác nặng nề ở bìu, làm ảnh hưởng tới tinh hoàn, tĩnh mạch lúc này liên tục bị thắt vào sau đó lại giãn ra khiến cho tinh hoàn bị đau nhức và căng tức.

Bị đau ở tinh hoàn
Bị đau ở tinh hoàn do giãn mạch thừng tinh

Thoát vị bẹn: Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới hay xảy ra ở vị trí tinh hoàn được kết nối với có thể. Khi bị thoát vị bẹn nam giới sẽ cảm thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, kích thước của bìu sẽ lớn hơn khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi đi lại, hoạt động hay làm những công việc nặng nhọc.

Viêm mào tinh hoàn: Bệnh viêm mào tinh hoàn là hiện tượng mào tinh hoàn bị viêm nhiễm do một loại vi khuẩn hoặc vi rút gây ra khiến cho tinh hoàn bị sưng và mền. Khi bị viêm mào tinh hoàn cũng khiến cho tinh hoàn bị đau khó chịu.

Xoắn tinh hoàn: Đây là hiện tượng thừng tinh hoàn bị xoắn lại khiến cho lượng máu bị hạn chế hoặc không thể lưu thông tới tinh hoàn, bệnh thường khiến cho nam giới cảm thấy đau dữ dội, đột ngột ở vùng tinh hoàn. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời trong vòng 24 giờ thì nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn là rất cao.

Nang mào tinh hoàn: Là hiện tượng có một u nang hình thành và phát triển trong ống dẫn tinh, bệnh thường kéo dài, nếu nang mào tinh hoàn mà phát triển quá lớn sẽ gây căng tức và gây đau.

Ung thư tinh hoàn: Bệnh gây ra những khối u lớn ở bên trong tinh hoàn, những khối u này khi lớn lên sẽ gây đau tinh hoàn.

Sỏi thận: Khi sỏi thận bị đẩy xuống người bệnh sẽ cảm thấy đau dữ dội ở tinh hoàn, do vậy khi gặp phải triệu chứng này nam giới nên tiến hành thăm khám sớm để tránh những tác hại nguy hiểm do sỏi thận gây nên.

Do chấn thương và xuất huyết: Những cú va chạm mạnh sẽ gây chảy máu ra quanh túi bìu, tình trạng này thường khiến cho nam giới cảm thấy đau đớn, nếu máu bị tích tụ lại mà không được phẫu thuật sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí có trường hợp phải cắt bỏ tinh hoàn.

Nam giới nên lưu ý những điều gì khi bị đau ở tinh hoàn?

Các bác sĩ phòng khám nam khoa cho biết đau tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra do vậy khi có dấu hiệu bị đau ở tinh hoàn thì nam giới nên tới các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ nam khoa thăm khám từ đó đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời.

Ngoài ra nam giới cũng nên lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

+ Khi bị đau ở tinh hoàn không nên hoạt động hay làm việc quá nặng, thể thao quá sức.

+ Không nên mặc đồ lót quá chật như vậy sẽ khiến cho tinh hoàn bị bí bách khó chịu.

+ Nên uống nhiều nước, khi buồn tiểu phải đi tiểu ngay tránh trường hợp nhịn tiểu như vậy có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Nam giới nên uống nhiều nước
Nam giới nên uống nhiều nước

+ Không nên để tinh hoàn bị va chạm mạnh, như vậy có thể khiến cho bệnh thêm trầm trọng nguy hiểm hơn.

+ Nếu bị đau quá có thể chườm đá hoặc sử dụng một số loại thuốc giảm đau.

Bên cạnh đó để những bệnh lý gây đau tinh hoàn không gây ra biến chứng nguy hiểm thì nam giới nên tìm các biện pháp chữa trị phù hợp, nên phối hợp chặt chẽ giữa các biện pháp điều trị, nam giới không nên tự ý điều trị tại nhà khi chưa đi khám hoặc có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay phòng khám nam khoa Nhân Ái đã điều trị khỏi cho rất nhiều nam giới bị đau đau tinh hoàn. Để tìm hiểu thêm về bệnh lý cũng như phương pháp chữa trị bạn có thể liên hệ trực tiếp với phòng khám theo số 0432 969 666 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: