Nam giới bị dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Đa số nam giới khi bị dài bao quy đầu thường lo lắng không biết dài bao quy đầu có nguy hiểm không. Hôm nay các chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ  về vấn đề này hơn.

Dài bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu dài là hiện tượng bao quy đầu dài hơn so với dương vật và luôn trùm kín lấy dương vật ngay cả khi dương vật trong trạng thái bình thường hay trong trạng thái cương cứng.

Bao quy đầu dài
Bao quy đầu dài là như thế nào?

Dài bao quy đầu thường được phân chia làm 2 loại đó là dài bao quy đầu thật và giả.

Hiện tượng dài bao quy đầu thật là tình trạng bao quy đầu luôn trùm kín bao bọc kín đầu dương vật, không cho quy đầu dương vật lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương lên.

Dài bao quy đầu giả là hiện tượng khi dương vật cương lên thì bao quy đầu có thể tụt xuống được một phần và để lộ quy đầu ra ngoài.

Bị dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Khi bị dài bao quy đầu mà không tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể gây nên những tác hại nguy hiểm làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như:

Ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật

Khi nam giới bước sang tuổi dậy thì là thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của dương vật nhưng khi bao quy đầu quá dài khiến cho đầu dương vật luôn bị chít hẹp nên kìm hãm sự phát triển của dương vật, do vậy dương vật của những nam giới bị dài bao quy đầu khi bước sang tuổi dậy thì thường bị nhỏ và ngắn hơn so với những nam giới có bao quy đầu bình thường.

Gây nên nhiều bệnh lý

Nam giới khi bị dài bao quy đầu thì khi đi tiểu nước tiểu không ra ngoài hết lúc này nước tiểu cộng với chất bựa sinh dục và chất bẩn bám lại trong bao quy đầu rất dễ khiến nam giới bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư dương vật tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

Bị dài bao quy đầu
Bị dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Chức năng sinh lý bị ảnh hưởng

Khi nam giới bị dài bao quy đầu thì niêm mạc dương vật sẽ nhận được ít sự kích thích hơn, điều này khiến cho niêm mạc dương vật rất dễ bị nhạy cảm do vậy khi nam giới có quan hệ tình dục thường bị xuất tinh sớm.

Ảnh hưởng tới chức năng bài tiết của thận

Khi dài bao quy đầu không được điều trị sẽ khiến cho viêm nhiễm bao quy đầu xảy ra kéo theo viêm niệu đạo hoặc gây hẹp niệu đạo gây nên tình trạng khó khăn khi đi tiểu, khi hiện tượng này để lâu sẽ khiến cho chức năng của thận bị ảnh hưởng và gây suy thận.

Do vậy các bác sĩ chuyên gia khuyên bạn khi bị dài bao quy đầu thì nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, khi đủ tuổi thì nên tiến hành cắt bao quy đầu để điều trị dứt điểm hiện tượng này.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: