Một số loại thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Theo kinh nghiệm dân gian, từ xa xưa người ta đã biết sử dụng rất nhiều các bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số bài thuốc từ thảo dược tự nhiên chữa yếu sinh lý hiệu quả vẫn được áp dụng phổ biến trong dân gian hiện nay. Cùng phòng khám Nhân Ái tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

01 Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý từ nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một loại cây thuốc nam thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi nước ta, đặc biệt là các tỉnh miền núi phía bắc. Cây thuốc này nổi tiếng nhờ tác dụng bổ thận tráng dương cũng như tăng cường sinh lý cực kỳ hiệu quả.

Nấm ngọc cẩu là cây thuốc có cùng họ với vị tích dương, toả dương của Trung quốc tuy nhiên nó có đặc điểm ưu việt hơn nhiều là do được thu hái tự nhiên trong rừng sâu, với  quá trình chế biến sạch theo phương pháp truyền thống.

Để chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới, người ta dùng 1kg nấm ngọc cẩu tươi đem ngâm với 5 lít rượu trắng. Rượu ngâm nấm ngọc cẩu trong 20 ngày trở lên là có thể sử dụng. Mỗi ngày 1 chén, kiên trì uống sẽ mang lại hiệu quả tốt

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ nấm ngọc cẩu
Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ nấm ngọc cẩu

02 Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới bằng rễ cau

Từ lâu theo kinh nghiệm dân gian đã sử dụng rễ cau như một loại thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Các bài thuốc từ rễ cau được sử dụng như sau:

– Dùng rễ cau (chọn loại rễ màu trắng mọc lộ trên mặt đất) 20 – 30g, đem thái nhỏ, sắc với 400ml nước đến khi còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

– Dùng rễ cau, quế thanh 8g; ba kích, thục địa, hoài sơn tất cả mỗi thứ 20g, sâm bố chính 40g. Tất cả các vị thuốc trên đem thái nhỏ, phơi khô và sao vàng lên (trừ quế). Sau đó đem tán nhỏ thành bột mịn rồi trộn đều với mật ong hoặc sirô làm thành viên to bằng quả táo. Mỗi ngày uống 5 viên trước khi đi ngủ. Dùng liền trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt.

03 Bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý từ củ gừng

Gừng là một vị thuốc dân gian có rất nhiều công dụng chữa bệnh, áp dụng cho các trường hợp bệnh hô hấp, bệnh đường tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu. Theo kinh nghiệm dân gian dùng gừng tươi click chữa yếu sinh lý rất hiệu quả.

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ gừng
Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ gừng

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong gừng tươi có chứa chất gingerol, shogaol và zingiberene. Đây đều là những chất có tác dụng kích thích mạch máu, tăng cường sự tuần hoàn máu và kích thích sự co thắt tuần hoàn máu. Do đó dùng gừng sẽ có tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý rất tốt. Tại các nước phương Tây, nam giới đã sử dụng gừng thay thế cho viagra giúp tăng cường khả năng tình dục.

Bạn có thể kết hợp dùng nước ép từ gừng tươi đem pha với mật ong, mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê.  Uống hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp cải thiện chứng bất lực ở nam giới rất hiệu quả.

04 Bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý từ ba kích

Ba kích được biết đến là có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng tình dục của nam giới rất tốt. Chính vì thế mà từ lâu trong dân gian người ta đã sử dụng ba kích làm thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới, giúp cải thiện chứng bất lực hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng nó theo bài thuốc như sau:

Dùng ba kích, hà thủ ô, hoàng tinh /thục đoạn mỗi thứ khoảng 100g, tắc kè 50g và đại hồi 10g. Các nguyên liệu này đem ngâm thành 2 loại rượu: 1 loại gồm tắc kè và đại hồi ngâm với 350ml rượu, 1 loại ngâm các nguyên liệu còn lại với 350ml rượu trong khoảng 15 ngày. Sau đó bạn mới trộn hai loại rượu với nhau, thêm 100g đường kính (đã nấu thành sirô). Mỗi ngày dùng hỗn hợp này khoảng 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml sau bữa ăn và trước khi đi ngủ.

Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ ba kích
Thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới từ ba kích

05 Bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý từ dâm dương hoắc

Theo y học cổ truyền, dâm dương hoắc cũng có tác dụng bổ thận, mạnh gân cốt rất tốt để chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Còn theo nghiên cứu y học hiện đại, dâm dương hoắc có chứa hàm lượng L-Arginine rất cao, đây là chất kích thích sản xuất hormone tăng trưởng, tăng cường sinh dục. Nhờ đó dâm dương hoắc là thành phần không thể thiếu trong các loại thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiện nay.

Bài thuốc sử dụng: dâm dương hoắc, nhục thung dung, câu tử kỷ mỗi thứ 12g; ba kích và sa sâm mỗi thứ 16g; đỗ trọng, đương quy mỗi thứ đều 8g, cam thảo 6g còn đại táo 3 quả.

Cách dùng: Tất cả các nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi khô, sau đó đem ngâm vào với 1 lít rượu 35 – 40 độ (càng lâu càng tốt). Mỗi ngày bạn lấy khoảng 15ml rượu thuốc này để uống 2 lần. Uống liên tục trong 1 tuần sẽ thấy có hiệu quả.

Các bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới nêu trên được sử dụng phổ biến trong dân gian và mang lại hiệu quả cao giúp nam giới tăng cường sức khỏe và khả năng tình dục. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng bài thuốc thì người bệnh cần kết hợp với lối sống sinh hoạt lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Những trường hợp sau khi đã áp dụng vẫn không cải thiện, cần chủ động đến phòng doctorr khám bệnh nam khoa Nhân Ái để được thăm khám, tư vấn liệu trình điều trị hiệu quả hơn!

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: