Mẹo hay xử lý thắt nghẹt bao quy đầu do thủ dâm

Hầu hết nam giới đều có thói quen thủ dâm, khi thủ dâm quá nhiều rất dễ dẫn tới hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu.  Một số nguyên nhân khác dẫn đến thắt nghẹt bao quy đầu còn do  nam giới lộn bao quy đầu hoặc  trong lần quan hệ đầu tiên. Vậy làm thế nào để xử lý hiện tượng thắt nghẹt bao quy đầu ở nam giới. Sau đây, các bác sĩ tại phòng khám nam khoa Nhân ái sẽ chia sẻ tới bạn đọc.

thắt ngẹt bao quy đầu
Hình ảnh thắt nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là gì?

Thắt nghẹt bao quy đầu là tình trạng  bao quy đầu thắt chặt lấy quy đầu ở trên rãnh quy đầu mà không thể tuột xuống hoặc kéo lên được.

Nam giới bị nghẹt bao quy đầu thì bao quy đầu chỉ lộn được ra mà không thể lộn trở lại được làm cho nghẽn mạch, phần bao quy đầu bị thiếu máu nuôi dưỡng dẫn đến phù nề thậm chí hoại tử quy đầu.

Những nam giới có thói quen thủ dâm hay tò mò cố lộn bao quy đầu sau đó không lộn được trở lại , chú rể trong đêm tân hôn cũng rất dễ mắc hiện tượng nghẹt bao quy đầu.

>>> tìm hiểu thêm cách chữa bệnh viêm bao quy đầu

Hoại tử dương vật do nghẹt bao quy đầu

Do vòng bao quá dày và bán hẹp nên bao quy đầu không thể lôn lại được, khi lộn ra nó sẽ thắt chặt lại tại rãnh quy đầu gây nên nghẽn mạch  lượng máu tĩnh mạch và bạch mạch không thể tuần hoàn dẫn tới tình trạng thoát dịch ra khoảng kẽ nên bao da sưng phồng khiến nam giới đau đớn.

Kèm theo đó tổ chức da quy đầu rất lỏng lẻo nên hiện tượng phù nghẽn mạch tiến triển rất nhanh cùng các biểu hiện như phỏng nước, lúc đầu thì chỉ là phỏng nước ở bao quy đầu, trong thời gian dài chất dịch này tích đọng ngày càng nhiều gây nên nghẽn luôn cả quy đầu.

Quy đầu và phần đầu của bao quy đầu có thể sưng phù lên thành khối to dần dần gây nên thâm đen bề mặt da có thể dẫn đến hoại tử dương vật nếu không xử lý kịp thời.

thắt nghẹt bao quy đầu
Cách xử lý khi bị thắt nghẹt bao quy đầu

Cách xử lý khi thắt nghẹt bao quy đầu

Khi mới bị da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da bóng hồng tổ chức da mới chỉ bị phù ứ dịch thì chỉ cần xử lý bằng cách xịt tê bằng thuốc Lidocain 10%, tiếp theo lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong . Lúc này, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, bao quy đầu trở lại bình thường sau khoảng  30 – 60 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, trước mắt sau khi ổn thì bệnh nhân cần đi cắt bao quy đầu để giải quyết triệt để tình trạng nghẹt bao quy đầu.

Nếu nam giới không xử lý kịp thời, khi ấy da và niêm mạc quy đầu đã bị tím đen, xuất hiện vùng hoại tử tại vị trí thắt nghẹt thì nam giới nên đi cắt bao quy đầu.

Quy trình loại bỏ vòng thắt nghẹt được diễn ra như sau: các bác sĩ  gây tê gốc dương vật, sau đó rạch rộng phần bao thắt để giải phóng tổ chức. Lau rửa và lấy hết tổ chức hoại tử khâu đính 2 mép da rồi băng vết thương lại. Sau mổ bệnh nhân dùng kháng sinh chống viêm trong khoảng 1 tuần.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: