Mách bạn bài thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

U xơ tuyến tiền liệt có thể được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể. Đối với một số trường hợp mắc bệnh nhẹ có thể dùng thuốc để chữa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số bài thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt.

Một số bài thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt

Hiện nay với sự phát triển của nền y học thì ngày càng có nhiều phương pháp phòng và chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Tuy nhiên ngoài các phương pháp điều trị nội khoa, ngoại khoa thì phương pháp theo y học cổ truyền cho tới nay vẫn được nhiều người áp dụng để đẩy lùi căn bệnh này.

Dưới đây là một số bài thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt mà bạn có thể tham khảo:

  • Chữa u xơ tuyền tiền liệt bằng chùm cây ngây

Chùm cây ngây có chữa những thành phần quý hiếm như alpha-sitosterol, caffeoylquinic, acid và kaempferol, quercetin,  zeatin,  potassium, protein, canxi, vitamin A, vitamin C… có tác dụng rất tốt trong việc điều trị u xơ tuyến tuyến tiền liệt, chữa suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ổn định đường huyết và huyết áp, làm giảm cholesterol.

Chữa u xơ tuyền tiền liệt bằng chùm cây ngây
Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng chùm cây ngây

Bài thuốc:

Dùng tươi: 100gr rễ chùm cây ngây tươi và khoảng 80gr lá trinh nữ hoàng cung tươi.

Dùng khô: Bạn lấy 30g rễ chùm ngây khô và 20g lá trinh nữ hoàng cung khô.

Mỗi ngày bạn dùng bài thuốc này sắc với 2 lít nước cho tới khi còn lại 1/2 lít thì dừng lại và chia làm 3 lần uống, nên uống lúc ấm để tăng thêm hiệu quả khi sử dụng.

  • Điều trị bệnh bằng trinh nữ hoàng cung

Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã được sử dụng nhiều để chữa các bệnh, các nghiên cứu y học cũng cho thấy trong trinh nữ hoàng cung có chứa nhiều các hợp chất như latisolin, latisodin, ancaloit, crinatblin và crinafolidin có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến và hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt, u xơ cổ tử cung…

Bài thuốc

Dùng tươi: 50g lá trinh nữ hoàng cung tươi cùng với 50g lá đinh lăng tươi.

Dùng khô: 200g lá trinh nữ hoàng cung khô cùng với 200g lá đinh lăng khô.

Mang sắc với 2 chén nước cho tới khi còn lại khoảng nửa chén thì chia làm 3 lần uống sau khi ă, mỗi ngày dùng 1 thang, mỗi liệu trình sử dụng thuốc khoảng 20-25 ngày sau đó nghỉ 10 ngày và uống lần tiếp theo.

Trên đây là một số bài thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt mà bạn có thể tham khảo, tuy nhiên trước khi sử dụng thuốc thì bạn nên tới các phòng khám nam khoa hà nội để thăm khám, siêu âm nghe tư vấn của bác sĩ, việc sử dụng bài thuốc nào phải được thực hiện theo sử chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt tại phòng khám nam khoa Nhân Ái

Phòng khám nam khoa Nhân Ái đã và đang điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt bằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS. Để thực hiện liệu pháp này các bác sĩ sẽ thực hiện nhờ vào dòng điện cao tần tạo nên áp lực để đưa thuốc vào sâu bên trong, giúp thuốc thẩm thẩm nhanh là giúp loại bỏ các khối u 1 cách nhanh chóng, khôi phục lại được chức năng và hoạt động của tuyến tiền liệt.

Chữa bệnh tại phòng khám nam khoa Nhân Ái
Chữa bệnh tại phòng khám nam khoa Nhân Ái

Ngoài ra phòng khám còn kết hợp với việc sử dụng các bài thuốc đông y để tăng thêm hiệu quả khi điều trị.

Phương pháp này mang lại những ưu điểm như:

+ Khi áp dụng liệu pháp này người bệnh có thể hoàn toàn yên tân vì tính an toàn và hiệu quả, giúp điều trị bệnh một cách nhanh chóng nhất và triệt để bệnh không có cơ hội tái phát.

+ Khắc phục và hạn chế được nhược điểm của phương pháp truyền thống, không gây nên bất cứ tác dụng phụ nào.

+ Không chỉ giúp bệnh được điều trị một cách triệt để mà không làm ảnh hưởng tới chức năng của tuyến tiền liệt cũng như các vùng xung quanh.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: