Khi nào nam giới sẽ mắc chứng thắt nghẹt bao quy đầu?

Thắt nghẹt bao quy đầu là 1 trong những chứng bệnh nam khoa mà nam giới thường gặp ở cậu nhỏ chỉ đứng sau hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu ở nam giới.

Cũng như các chứng bệnh khác thắt nghẹt bao quy đầu cũng sẽ có nguyên do và những yếu tố điều kiện khiến bệnh hình thành. Vậy, khi nào nam giới sẽ rơi vào tình trạng nghẹt bao quy đầu ở câu nhỏ đây? Qua bài viết này các bác sĩ chuyên khoa phòng khám nam khoa Nhân Ái Hà Nội sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố cấu thành nên chứng thắt nghẹt bao quy đầu ở nam giới.

Nguyên nhân gây thắt nghẹt bao quy đầu
         Dài và hẹp bao quy đầu gây thắt nghẹt bao quy đầu

Thắt nghẹt bao quy đầu là gì?

Thắt nghẹt bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu thắt chặt lấy quy đầu ở trên rãng quy đầu mà không thể tuột xuống hay kéo lên được. Tình trạng này khiến nam giới vô cùng đau đớn, do máu bị tích tụ lại  ở phần đầu dương vật khiến dương vật bị sưng phồng.

Biểu hiện nhận biết nam giới bị nghẹt bao quy đầu:

– Bao quy đầu và đầu dương vật dính vào nhau.

– Quy đầu nhỏ hẹp, khó mà phát hiện, thậm chí là không nhìn thấy được.

– Nam giới thấy đau đớn mỗi khi dương vật cương cứng hay có những cọ sát mạnh, quan hệ tình dục vô cùng khó khăn và đau đớn.

– Dương vật sưng đỏ ở giai đoạn đầu bao quy đầu phù nề. Giai đoạn sau bao quy đầu chuyển thành màu tím đen, có dấu hiệu bị hoại tử.

Khi nào nam giới sẽ mắc chứng thắt nghẹt bao quy đầu?

Nam giới rơi vào tình trạng thắt nghẹt bao quy đầu thường khi “cậu nhỏ” ở những trạng thái sau:

Thủ dâm gây thắt nghẹt bao quy đầu ở nam giới
                     Thủ dâm gây thắt nghẹt bao quy đầu

– Nam giới thủ dâm thường xuyên, thủ dâm nhiều lần và cường độ mạnh trong ngày.

– Nam giới tự ý lộn bao quy đầu khi mắc chứng hẹp hoặc dài bao quy đầu nhưng sau đó không lộn trở lại được.

– Sự cố của quan hệ tình dục, nhất là quan hệ lần đầu.

– Quan hệ tình dục mạnh bạo, sử dụng công cụ hỗ trợ hay dùng thuốc kích dục quá đà, thực hiện những tư thế lạ.

– Nam giới bị hẹp hoặc dài bao quy đầu

Các bác sĩ nam khoa cảnh báo nghẹt bao quy ở cậu nhỏ cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để sớm “giải thoát” cho cậu nhỏ bằng việc cắt bao quy đầu cho nam giới nếu không sẽ gây viêm bao quy đầu cấp tính, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sinh lý của nam giới. Nếu để quá trễ da bao quy đầu bị tím tái, xuất hiện hoại tử có thể sẽ phải cắt bỏ dương vật để tránh hoại tử lan rộng, ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Đây là 1 biến chứng vô cùng lớn khiến nam giới mất đi bản lĩnh đàn ông vốn có từ đó dẫn đến sự mặc cảm tự ti với bản thân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe và tương lai của nam giới. Do đó, khuyến cáo nam giới tuyệt đối không được chủ quan với bất kỳ chứng bệnh nào mà mình mắc phải để tránh ân hận về sau.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: