Hiện tượng dài bao quy đầu nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng mà nam giới thường mắc phải, theo số liệu thống kê cho thấy cứ 10 nam giới thì có khoảng 3 nam giới mắc phải hiện tượng dài bao quy đầu. Vậy hiện tượng này do nguyên nhân nào gây nên và nên xử lý như thế nào khi bị dài bao quy đầu?

Hiện tượng dài bao quy đầu do đâu?

Cùng với sự phát triển của thời gian thì dương vật của nam giới cũng phát triển theo, đối với những nam giới bình thường thì mỗi khi dương vật mà cương cứng thì bao quy đầu sẽ co lại và tụt xuống một cách dễ dàng xuống phía dưới để lộ đầu dương vật ra ngoài.

 dài bao quy đầu do đâu?
Hiện tượng dài bao quy đầu do đâu?

Nhưng đối với những nam giới mắc phải chứng dài bao quy đầu thì cho dù dương vật có cương cứng hay trong trạng thái bình thường thì bao quy đầu vẫn sẽ bao trùm lấy dương vật. Muốn dương vật có thể tụt xuống thì chỉ có thể dùng tay để tác động.

Với trẻ em mắc phải hiện tượng này thì được xem là dài bao quy đầu sinh lý, nếu bước sang tuổi dậy thì mà hiện tượng này vẫn còn thì được xem là hiện tượng dài bao quy đầu.

Nhắc tới nguyên nhân gây nên hiện tượng dài bao quy đầu thì các chuyên gia cho biết, bao quy đầu bị dài có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

-Khi sinh ra thì bao quy đầu đã dính lại với quy đầu.

-Sau này khi bị viêm nhiễm dương vật khiến cho bao quy đầu dính với quy đầu hoặc cũng có thể do bệnh viêm bao quy đầu gây nên.

-Do bao quy đầu bị tổn thương từ bên ngoài như hiện tượng tích máu, dính, sưng hoặc bị bỏng cũng có thể khiến cho bao quy đầu không lộn xuống được và quy đầu không thể lộ ra ngoài.

Cách xử lý hiện tượng dài bao quy đầu

Khi bị dài bao quy đầu thì không làm ảnh hưởng tới hệ bài tiết, đào thải nước tiểu ra ngoài nhưng trong bao quy đầu sẽ tích tụ lại nhiều bựa sinh dục khiến cho nước tiểu không được thải hết ra ngoài, khiến cho những chất bẩn này có mùi hôi gây khó chịu.

Những bựa sinh dục khi tích tụ lại sẽ gây kích thích tới đầu dương vật nhất là phần rãnh dương vật gây nên tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu.

hiện tượng dài bao quy đầu
Cách xử lý hiện tượng dài bao quy đầu

Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới như gây nên hiện tượng xuất tinh sớm, khó đạt được khoái cảm khi quan hệ đồng thời gây nghẹt bao quy đầu khi quan hệ.

Do vậy nam giới khi bị dài bao quy đầu nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, phương pháp điều trị dài bao quy đầu hiện nay được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hiện nay nhiều cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hàn quốc, khi thực hiện thì người bệnh sẽ không bị đau đớn, độ an toàn cao, có tính thẩm mỹ, thời gian thực hiện nhanh và sau khi thực hiện thủ thuật xong thì người bệnh không cần nằm viện mà có thể về nhà ngay.

Do vậy nếu bạn không may mắc phải chứng dài bao quy đầu thì có thể hoàn toàn yên tâm với phương pháp điều trị này.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: