Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em luôn là vấn đề khiến cho các bậc làm cha mẹ cảm thấy lo lắng, bởi khi mắc phải hiện tượng này nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe của trẻ.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu bó chặt toàn bộ phần quy đầu làm cho quy đầu không thể lộ ra ngoài được ngay cả khi cương lên. Khi trẻ em nam mới sinh ra thì đa số mắc phải hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý nghĩa là bao quy đầu của trẻ không thể kéo xuống được do tình trạng dính bao quy đầu với quy đầu.

hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Khi trẻ lớn dần lên thì bao quy đầu cũng tự khắc tách dần khỏi quy đầu và để cho quy đầu lộ ra ngoài, nhờ những lúc dương vật cương cứng mỗi khi trẻ đi tiểu hay là lúc ngủ thì bao quy đầu có thể tụt xuống và để lộ quy đầu ra ngoài.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp các bé trai có bao quy đầu không tách khỏi quy đầu nên không thể tụt xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài, trong trường hợp này gọi là hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

Nhiều các bậc cha mẹ thường nghĩ rằng hẹp bao quy đầu chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới ở độ tuổi trưởng thành mà không gây nên nhiều những tác hại cho trẻ nhỏ, đây là một trong những suy nghĩ sai lầm do vậy khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cha mẹ chưa có nhiều kiến thức cũng như cách chăm sóc, xử lý còn nhiều thiếu sót nên ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em làm ảnh hưởng tới chức năng tiểu tiện của trẻ, nước tiểu thường không ra ngoài được hết mà đọng lại ở bao quy đầu khiến cho bao quy đầu căng phồng lên, phải mất một lúc nước tiểu mới ra ngoài hết và bao quy đầu mới trở về trạng thái bình thường.

Ngoài ra việc vệ sinh bao quy đầu cho trẻ cũng trở nên khó khăn hơn, chất bẩn thường tích tụ lại ở bao quy đầu cùng với nước tiểu khiến cho vi khuẩn có điều kiện thuận lợi nhất để tấn công xâm nhập vào môi trường bên trong gây nên viêm bao quy đầu, khi không điều trị viêm bao quy đầu đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ
Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có nguy hiểm không?

Gây nên bệnh đường tiết niệu do bao quy đầu hẹp nên chỉ để một lỗ nhỏ cho nước tiểu thoát ra ngoài nên sẽ cản trở dòng nước tiểu và gây nên hiện tượng bí tiểu, khi tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo những ảnh hưởng tới các bộ phận khác như bàng quang, niệu đạo,  thận, nguy hiểm nhất là dẫn tới suy thận.

Làm ảnh hưởng tới kích thước của dương vật, vì bao quy đầu luôn chít hẹp quy đầu nên dương vật của trẻ không thể phát triển bình thường, đặc biệt là khi bước sang tuổi trưởng thành, lúc này kích thước dương vật sẽ bị giảm một cách đáng kể.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm do vậy khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cha mẹ cần chú ý giữ gìn vệ sinh tại bộ phận sinh dục, có thể dùng thuốc kết hợp với nong bao quy đầu để giúp trẻ thoát khỏi hiện tượng hẹp bao quy đầu, khi trẻ đủ tuổi thì nên cho trẻ cắt bao quy đầu.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: