Dương vật nổi mụn đỏ là dấu hiệu của bệnh gì?

Khi dương vật nổi mụn đỏ thì nam giới không nên chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, hiện tượng này xảy ra không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới mà còn có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, do vậy ngay khi mắc phải hiện tượng này bạn nên đi thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Dương vật nổi mụn đỏ là dấu hiệu của bệnh gì?

Tình trạng dương vật nổi mụn đỉ thường được chia ra làm 2 trường hợp cụ thể đó là: Dương vật nổi mụn đỏ nhưng không ngứa và dương vật nổi mụn đỏ nhưng bị ngứa, trong mỗi trường hợp thì nó lại là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau.

Dương vật nổi mụn đỏ
Dương vật nổi mụn đỏ là dấu hiệu của bệnh gì?

    Dương vật nổi mụn đỏ nhưng không ngứa

Trong trường hợp này bác sĩ có thể chuẩn đoán bạn bị viêm nhiễm thân dương vật hoặc là mắc phải những bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục.

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn, khi mắc bệnh thường có một số triệu chứng như nổi mụn nhưng không gây nên tình trạng ngứa ngáy, nếu như bạn có quan hệ tình dục thì bệnh này cũng không thể loại bỏ được.

Tuy nhiên để biết chính xác là bệnh gì thì bạn nên tìm hiểu và quan sát thêm một số những triệu chứng khác để chuẩn đoán chính xác hơn.

     Dương vật bị nổi mụn đỏ và ngứa

Đây là một trong những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu, ngoài những triệu chứng như nổi mụn đỏ thì còn một số triệu chứng khác như đau rát, khó chịu ở bao quy đầu và khi đi tiểu có cảm giác buốt.

Ngoài ra khi dương vật nổi mụn cũng không loại trừ khả năng bạn bị dị ứng với xà phòng hay dung dịch vệ sinh, với những trường hợp này thì bạn cũng không nên quá lo lắng vì chỉ 1 ,2 ngày hiện tượng này sẽ khỏi.

Làm gì khi dương vật bị nổi mụn đỏ?

Khi tìm ra được nguyên nhân cũng như triệu chứng của những bệnh lý thì có thể khắc phục được hiện tượng này.

dương vật bị nổi mụn đỏ?
Làm gì khi dương vật bị nổi mụn đỏ?

Nếu hiện tượng này do tình trạng viêm nhiễm do các vi khuẩn gây nên thì các bác sĩ sẽ chỉ định dùng loại thuốc phù hợp.

Còn đối với những trường hợp bị viêm bao quy đầu do dài hay hẹp bao quy đầu thì các bác sĩ sẽ tiến hành chữa dài bao quy đầu bằng cắt phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Với những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, bệnh xã hội thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị các bệnh lý đó trước sau mới tiến hành điều trị viêm nhiễm sau.

Như vậy tùy từng trường hợp mà người bệnh có những cách điều trị khác nhau sao cho phù hợp và có hiệu quả, tốt nhất là ngay khi phát hiện ra dương vật có những dấu hiệu, triệu chứng bất thường nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế nam khoa để sớm được thăm khám và có những biện pháp can thiệp kịp thời, không nên để bệnh kéo dài sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: