Dùng thuốc gì để chữa nấm bao quy đầu?

Nấm bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu, đây cũng là một trong những bệnh lý mà nam giới thường mắc phải trong độ tuổi sinh sản. Vậy khi bị nấm bao quy đầu nên dùng thuốc gì để điều trị cho hiệu quả?

Nấm bao quy đầu có triệu chứng gì?

Nấm bao quy đầu hay còn được gọi là tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu do nấm, nguyên nhân chính gây nên tình trạng này là do loại nấm candida , loại vi khuẩn này sinh sống chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới.

Nấm bao quy đầu
Nấm bao quy đầu có triệu chứng gì?

Nam giới khi bị nấm ở bao quy đầu thường xuất hiện ở những vị trí như nếp gấp, rãnh bao quy đầu và những nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu mà chưa cắt bao quy đầu thì nguy cơ mắc phải hiện tượng này sẽ cao hơn bình thường.

Ngoài ra nam giới khi bị nấm ở bao quy đầu còn do khâu vệ sinh ở bộ phận sinh dục kém, không được đảm bảo, khiến cho những chất bẩn không ra ngoài được, đây là một trong những môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Hoặc do nam giới quan hệ tình dục không an toàn hay lạm dụng thủ dâm, thủ dâm không đúng cách thì cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bao quy đầu bị nấm.

Khi nam giới bị nấm ở bao quy đầu thường xuất hiện một số các dấu hiệu điển hình như:

-Ở vùng bao quy đầu xuất hiện những mẩn đỏ.

-Ngứa rát và có cảm giác đau ở vùng bao quy đầu.

-Bao quy đầu bị viêm loét và chảy mủ, gây nên cảm giác khó chịu cho nam giới.

-Khi dương vật cương cứng thì dễ bị đau, gây khó khăn khi quan hệ tình dục.

Nấm bao quy đầu chữa bằng thuốc gì?

Để điều trị nấm bao quy đầu hiệu quả thì trước tiên cần căn cứ vào mức độ viêm nhiễm và tình trạng sức khỏe của người bệnh, sau khi thăm khám và kiểm tra thì các bác sĩ mới có thể đưa ra đơn thuốc cho người bệnh được.

Trong khi điều trị thì người bệnh nên thực hiện theo những hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, các bác sĩ cũng khuyến cáo không nên tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Nấm bao quy đầu
Nấm bao quy đầu chữa bằng thuốc gì?

Việc tự ý mua thuốc không những không giúp cho bệnh viêm bao quy đầu nhanh khỏi mà khi sử dụng sai thuốc sai liều lượng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ thì nam giới cũng nên tạo cho mình một thói quen sinh hoạt tốt, loại bỏ những thói quen xấu, giữ vệ sinh sạch sẽ ở bộ phận sinh dục, nên có đời sống tình dục lành mạnh, nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

Ngay khi có những dấu hiệu bất thường bạn nên tới ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để sớm có biện pháp điều trị tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: