Dính bao quy đầu ở trẻ em cha mẹ cần làm gì?

 Dính bao quy đầu ở trẻ em luôn khiến cho cha mẹ cảm thấy lo lắng vì không phải ai cũng biết nên làm gì trong trường hợp này. Vậy dính bao quy đầu ở trẻ em cha mẹ nên làm gì để hiện tượng này không làm ảnh hưởng tới sự phát triển  cũng như sức khỏe của trẻ.

Dính bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

Dính bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng bao quy đầu của trẻ bị dính một phần hay toàn bộ đầu dương vật do cặn nước tiểu đọng lại gây nên, hiện tượng này nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến cho bao quy đầu của trẻ bị chít hẹp làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản khi trẻ sang tuổi trưởng thành.

Dính bao quy đầu ở trẻ em
Dính bao quy đầu ở trẻ em là như thế nào?

Cha mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đâu để đoán xem trẻ có bị dính bao quy đầu hay không:

-Bao quy đầu của trẻ bị dài và lỗ bao quy đầu rất nhỏ, đây là một trong những dấu hiệu mà cha mẹ có thể quan sát bằng mắt và dễ dàng nhận biết.

-Mỗi khi trẻ đi tiểu thường có cảm giác căng phồng, tia nước tiểu ra ngoài thường yếu, nước tiểu chảy ra chậm, có thể chia làm nhiều tia.

-Khi cha mẹ vệ sinh bao quy đầu lột bao quy đầu lên thì trẻ thường khóc vì khi lột thường khiến trẻ bị đau đớn, đây có thể xem như trẻ bị hẹp bao quy đầu.

-Trẻ gặp phải khó khăn mỗi khi đi tiểu ngoài ra còn kèm theo một số triệu chứng khác như trẻ bị sốt, cơ thể mệt mỏi khó chịu.

-Khi đưa trẻ đi khám thì các bác sĩ sẽ thấy những hòn sỏi trắng xuất hiện ở xung quanh bao quy đầu.

Hiện tượng dính bao quy đầu ở trẻ em là do một số nguyên nhân gây nên như:

-Do đường tiết niệu của trẻ bị nhiễm khuẩn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập phát triển và gây nên tình trạng dính bao quy đầu.

-Do trẻ bị hẹp bao quy đầu mà không được cha mẹ vệ sinh sạch sẽ nên khiến cho bao quy đầu bị dính.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị dính bao quy đầu?

Khi trẻ bị dính bao quy đầu cha mẹ nên chú ý tới một số vấn đề sau để giúp cho trẻ nhanh chóng chấm dứt được hiện tượng này:

-Cha mẹ nên vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu hàng ngày cho trẻ.

 trẻ bị dính bao quy đầu?
Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị dính bao quy đầu?

-Có thể kết hợp với thuốc bôi ngoài da để bôi lên bao quy đầu cho trẻ, tuy nhiên khi sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao thì nên tham khảo ý khiến của các bác sĩ chuyên khoa, tránh khi sử dụng mà gây nên những tác dụng không mong muốn.

-Tuy nhiên việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng tạm thời mà kết quả mang lại không cao, do vậy bạn có thể kết hợp với cả biện pháp nong bao quy đầu, tuy nhiên khi nong bao quy đầu thì cha mẹ nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm cho trẻ bị đau và làm ảnh hưởng tới bao quy đầu của trẻ.

-Khi trẻ đủ tuổi thì có thể tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ, khi thực hiện tiểu phẫu nên lựa chọn những địa điểm uy tín để tránh xảy ra những điều đáng tiếc sau thủ thuật.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với các bạn nêu trên hy vọng các bậc cha mẹ có thêm kiến thức cho mình để xử lý kịp thời khi trẻ mắc phải hiện tượng này.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: