Điểm danh dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt không nên bỏ qua

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là tình trạng nhiễm khuẩn tại tuyến tiền liệt và gây ra các triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe nam giới. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm. Vì thế, tìm hiểu về các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt là việc rất cần thiết.

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt bị viêm chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập ngược vào niệu đạo và gây nên bệnh viêm tiền liệt tuyến ở nam giới. Bệnh được thể hiện ở 2 loại chính đó là viêm tuyến tiền liệt cấp – mãn tính và viêm tuyến tiền liệt ác tính, với mỗi loại bệnh sẽ có những triệu chứng không giống nhau như:

– Viêm tuyến tiền liệt cấp – mãn tính: Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt của dạng này điển hình là tiểu nhiều, tiểu gấp, đau đớn khi đi tiểu, có cảm giác sốt nhẹ, bụng dưới có cảm giác khó chịu, đau vùng thắt lưng, có chất nhầy theo nước tiểu chảy ra, khi xuất tinh cũng có cảm giác đau. Khi bị viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với biểu hiện gần giống cấp tính nhưng khó điều trị hơn.

Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt
Dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt ác tính: Đây là trường hợp tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng một cách đột ngột, các triệu chứng cụ thể của nó là bị sốt và ớn lạnh, khi đi tiểu có cảm giác đau rát, muốn tiểu nhưng lại không thể đi tiểu được hoặc tiểu rắt, trong nước tiểu có kèm theo máu và mủ. Bên cạnh đó người bệnh còn có cảm giác như bị đau ở bụng và lưng dưới, xuất tinh đau rát… mức độ nguy hiểm càng cao hơn so với viêm cấp và mãn tính.

Tuy nhiên dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt lại khá giống với triệu chứng của các bệnh khác như bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo… nên thường rất khó phát hiện. Chính vì vậy, khi có các dấu hiệu giống như thế này, tốt nhất bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế và phòng khám nam khoa uy tín để được thăm khám và bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Liệu pháp thẩm thấu GYRUS điều trị dứt điểm viêm tiền liệt tuyến

Có thể thấy, các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt rất phiền toái cho đời sống nam giới. Do đó, ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì nam giới cần chủ động đi thăm khám và điều trị ngay lập tức. Tốt nhất, nên tìm đến các phòng khám nam khoa uy tín có áp dụng các liệu pháp điều trị tiên tiến, hiện đại hiện nay.

Tư vấn điều trị viêm tuyến tiền liệt
Tư vấn điều trị viêm tuyến tiền liệt

Trong số đó, phòng khám 709 Nhân Ái là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao bởi đã chữa trị thành công cho nhiều người nhờ áp dụng liệu pháp thẩm thấu GYRUS vào điều trị viêm tuyến tiền liệt. Liệu pháp này sử dụng một dòng điện cao tần từ hệ thống sóng ngắn sẽ tạo ra một áp lực để đưa thuốc vào bên trong ổ xơ hóa từ đó giúp làm teo và hoại tử khối u trong tuyến tiền liệt mà không xâm lấn, không ảnh hưởng đến chức năng hay hoạt động nào của tuyến này.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như nhanh chóng, hiệu quả tích cực, hạn chế tái phát và khắc phục nhược điểm của phương pháp truyền thống, liệu pháp thẩm thấu GYRUS đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người bệnh. Vì vậy, có thể nói  rằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS tại phòng khám Nhân Ái là một kỹ thuật xanh trong điều trị các bệnh về tuyến tiền liệt cũng như viêm tuyến tiền liệt mà người bệnh nên quan tâm.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: