Đi thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Ngược lại với những trường hợp vô sinh nam, nhiều nam giới lại có ý muốn đi triệt sản nhưng vẫn còn băn khoăn thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không? Bài viết sau đây của phòng khám nam khoa Nhân Ái sẽ giúp nam giới có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này.

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Ống dẫn tinh là 1 ống rất nhỏ với đường kính chỉ khoảng 2 mm, lòng ống 0,5 mm) và cứng, nam giới có thể sờ nắn thấy ở phần dưới và ngoài của gốc dương vật, nơi ống tinh nằm bên trong thừng tinh.

Thắt cắt ống dẫn tinh là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, bác sĩ có thể dùng hai ngón tay để cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, sau đó cố định nó bằng hai cái kẹp để lộ ra ống dẫn tinh. Sau đó, bác sĩ tiến hành cắt hai đầu ống dẫn đó và buộc thắt làm cho tinh trùng do tinh hoàn sinh ra không còn đường ra túi tinh nữa.

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?
Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch ở nam giới vẫn xuất ra bình thường nhưng vì không có tinh trùng nên người vợ không thể nào thụ thai được. Tinh trùng sẽ không di chuyển mà đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới của ống dẫn tinh, sau đó nó tự tiêu và được hấp thu trở lại.

Đã thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp đình sản nam rất an toàn và hiệu quả, nó không làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe và quan hệ tình dục. Sau khi tiểu phẫu thì các cặp vợ chồng quan hệ tình dục như bình thường, không hề bị tác động bởi thủ thuật này do thủ thuật thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn và không ảnh hưởng tới chức năng của nam giới.

Đây là thủ thuật an toàn cho nam giới
Đây là thủ thuật an toàn cho nam giới

Tinh hoàn ở nam giới không chỉ sinh tinh trùng mà nó còn đảm nhiệm nhiệm vụ sản xuất ra nội tiết tố testosterone. Testosterone có ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển cơ thể, tạo nên đặc tính sinh dục nam và hoạt động tình dục của nam giới. Do vậy, khi tắc ống dẫn tinh, người đàn ông vẫn có thể đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng ra tinh dịch như bình thường.

Nếu các cặp vợ chồng đã sinh đủ con và lo lắng vỡ kế hoạch thì đây là biện pháp an toàn. Tuy nhiên, có một điều phải lưu ý với các cặp vợ chồng đó là trong 3 tháng đầu sau khi thắt ống dẫn tinh thì họ vẫn nên dùng bao cao su vì khi này tinh trùng còn lại trong dương vật có thể gặp trứng và gây thụ thai.

Để biết thêm các thông tin chi tiết thì người bệnh nên đến phòng khám nam khoa uy tín để được khám và đưa ra phương hướng điều trị nhé.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: