Đau ở tuyến tiền liệt cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm

Đau ở tuyến tiền liệt là một dấu hiệu bất thường về sức khỏe nam giới. Vậy tại sao nam giới lại bị đau tiền liệt tuyến? Theo các chuyên gia nam khoa thì đây là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý nguy hiểm chính vì thế nam giới không nên chủ quan khi phát hiện. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tình trạng này trong bài viết sau đây nhé!

Đau ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở bụng dưới hay cổ bàng quang của nam giới. Đây là tuyến bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Nó có chức năng là giúp kiểm soát nước tiểu bằng cách tạo áp lực trực tiếp đối với phần niệu đạo mà tuyến tiền liệt bao quanh nó.

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt ở nam giới. Bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra các rối loạn tới chức năng sinh lý ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường cũng như cuộc sống tình dục của đàn ông.

Hiện nay, tỉ lệ nam giới bị viêm tuyến tiền liệt ngày càng nhiều. Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng đã khiến cho tuyến tiền liệt bị đau và các triệu chứng ngày càng nặng thêm.

Đau ở tuyến tiền liệt là triệu chứng nhiều bệnh
Đau ở tuyến tiền liệt là triệu chứng nhiều bệnh

Đau tuyến tiền liệt là bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng phổ biến ở đàn ông lớn tuổi, còn được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt và nó gây ra các triệu chứng khó chịu tiết niệu và đau ở tuyến tiền liệt. Nếu tuyến tiền liệt càng phì đại thì các triệu chứng này càng trở nên tăng nặng hơn.

Vì vậy khi có những triệu chứng khó chịu bất thường ở cơ thể, nam giới nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe đồng thời nếu có bệnh có thể phát hiện kịp thời.

Việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ xem xét cụ thể triệu chứng, kích thước tuyến tiền liệt và các vấn đề khác để lựa chọn phương pháp điều trị. Điều trị mở rộng tuyến tiền liệt bao gồm thuốc men, thay đổi lối sống và cả phẫu thuật.

Đau tuyến tiền liệt là bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tiền liệt tuyến là sự phát triển bất thường và quá mức của những tế bào của tiền liệt tuyến tạo thành ung thư. Bệnh có một thời gian tiềm ẩn rất dài, có thể từ 5-10 năm không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, diễn tiến chậm.

Thăm khám và điều trị bệnh tuyến tiền liệt
Thăm khám và điều trị bệnh tuyến tiền liệt

Đến khi mà khối u di căn qua những cơ quan khác, nó sẽ gây nên các triệu chứng như rối loạn đi tiểu, tiểu khó, tiểu đêm, bí tiểu, đau tuyến tiền liệt với mức độ ngày càng tăng lên.

Ung thư tuyến tiền liệt nếu không xử lý sớm có thể lây lan rộng sang các bộ phận lân cận hoặc di căn đến hạch bạch huyết nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế, cần chú ý khi có các dấu hiệu này cần đi thăm khám ngay.

Loại bỏ các bệnh lý tuyến tiền liệt hiệu quả tại Nhân Ái

Để không gặp phải triệu chứng đau ở tuyến tiền liệt cũng như điều trị các bệnh lý nguy hiểm ở tuyến này, người bệnh không nên bỏ qua địa chỉ phòng khám Nhân Ái tại số 709 Giải Phóng. Tại đây, không chỉ được nhiều bệnh nhân biết đến bởi trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi chuyên môn mà còn ứng dụng nhiều liệu pháp chữa bệnh tiên tiến.

Trong việc điều trị bệnh tuyến tiền liệt hiện nay, phòng khám Nhân Ái đang ứng dụng liệu pháp thẩm thấu Gyrus vào điều trị và mang lại kết quả tối ưu. Liệu pháp này giúp cho thuốc điều trị thẩm thấu vào tận trong cùng của tế bào bệnh biến, từ đó khắc phục hiệu quả các tình trạng viêm nhiễm và phì đại.

Để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn về liệu pháp này, nam giới vui lòng liên hệ 0432 969 666 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nam khoa trực tuyến. Hãy chủ động quan tâm tới sức khỏe của mình, đừng đợi đến khi bệnh đã biến chứng thì đã muộn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: