Đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu làm sao cho nhanh khỏi?

Đau  nhức tinh hoàn là hiện tượng phổ biến mà nhiều nam giới có nguy cơ mắc phải, có người bị đau tinh hoàn khi ngồi, chơi thể thao cũng có người bị đau khi đi tiểu. Vậy đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu do nguyên nhân nào gây râ và nên khắc phục hiện tượng này như thế nào?

Đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu do nguyên nhân nào gây nên?

Đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu có thể do nhiều yếu tố, nguyên nhân khác nhau gây nên, do vậy muốn tìm biện pháp khắc phục trước tiên phải nắm được những nguyên nhân gây ra bệnh.

Viêm tinh hoàn: Khi nam giới bị viêm tinh hoàn thường có một số triệu chứng như đau nhức một hoặc cả hai bên tinh hoàn,những cơn đau này thường rõ rệt khi đi tiểu do áp lực nước tiểu gây ra hiện tượng đau buốt.

Nhức tinh hoàn
Nhức tinh hoàn khi đi tiểu do viêm tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn: Xoắn tinh hoàn sẽ làm máu hạn chế lưu thông tới tinh hoàn, hiện tượng này có thể khiến một bệnh hoặc cả 2 bên tinh hoàn hoại tử gây đau nhức tinh hoàn, đặc biệt là mỗi khi đi tiểu.

Ung thư tinh hoàn: Nếu nam giới bị mắc bệnh ung thư tinh hoàn sẽ luôn có cảm giác đau nhức, nhất là khi buồn tiểu hay khi đi tiểu có cảm giác nặng ở vùng bẹn. Khi sở vào tinh hoàn sẽ thấy có khối u cứng ở bên trong.

Giãn mạch tinh hoàn: Nếu mắc phải bệnh lý này nam giới sẽ có cảm giác nặng ở vùng bìu, có cảm giác đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu. Biện pháp tốt nhất để khắc phục hiện tượng này là là thắt tĩnh mạch tinh hoàn bằng phương pháp mổ nội soi.

Do tình trạng thiếu máu: Hiện tượng này xảy ra do bệnh xơ vừa động mạch gây nên, đây là một triệu chứng xuất hiện nhiều ở người già. Lúc này các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là tinh hoàn và dương vật đã bị thoaus hóa nên khi đi tiểu thường gây cảm giác khó khăn, gây đau buốt.

Do tinh hoàn bị chấn thương: Những chấn thương, va chạm đều có thể gây đau tức tinh hoàn khi đi tiểu mà nam giới nên chú ý tới.

Đau nhức tinh hoàn khi đi tiểu phải làm sao cho nhanh khỏi?

Khi thấy đau tinh hoàn khi đi tiểu thì nam giới không nên chủ quan, chần chừ mà cần nhanh chóng tới các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám tìm ra nguyên nhân để có cách chữa trị bệnh hiệu  quả.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Nếu tinh hoàn bị đau nhức do va đập, tổn thương từ bên ngoài thì cần hết sức lưu ý, nên nghỉ ngơi nhiều hạn chế để vùng kín bị va chạm, đồng thời nếu hiện tượng này kéo dài không khỏi thì nên tới gặp bác sĩ.

Bị đau nhức tinh hoàn
Bị đau nhức tinh hoàn nên tơi gặp bác sĩ

Khi buồn tiểu nam giới tuyệt đối không được nhịn tiểu như vậy sẽ khiến cho tình trạng đau đớn tăng lên, không chỉ vậy còn làm ảnh hưởng tới chức năng của bàng quang, khi để lâu có thể dẫn tới suy thận.

Không nên vận động mạnh hay chơi thể thao quá sức khi bị đau tinh hoàn.

Không nên tự ý uống thuốc hay chữa trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Lời khuyên: Các bác sĩ phòng khám nam khoa cho biết bị đau nhức tinh hoàn là hiện tượng nguy hiểm không nên chủ quan, ngay khi bị bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám và tìm biện pháp xử lý kịp thời nếu không có thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc như phải cắt bỏ tinh hoàn, gây vô sinh hiếm muộn làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: