Có những cách trị viêm bao quy đầu nào?

Khi bạn biết được những cách trị viêm bao quy đầu thì bạn sẽ không còn lo lắng khi mắc phải bệnh viêm bao quy đầu. Vậy có những cách trị viêm bao quy đầu đầu nào và áp dụng như thế nào cho hiệu quả?

Viêm bao quy đầu biểu hiện như thế nào?

Viêm bao quy đầu là một trong những dạng viêm nhiễm thường gặp ở nam giới, nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này là do vệ sinh không sạch sẽ do tình trạng hẹp hay dài bao quy đầu gây nên, do quan hệ tình dục thô bạo bừa bãi hoặc do lạm dụng thủ dâm quá mức…

Viêm bao quy đầu
Viêm bao quy đầu biểu hiện như thế nào?

viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân gây nên do vậy mỗi nguyên nhân thì lại có những biểu hiện khác nhau:

-Viêm bao quy đầu dạng cấp tính thì thường có một số biểu hiện như bao quy đầu bị mẩn đỏ, dương vật cũng bị sưng tấy lên, quy đầu luôn có cảm giác nóng rát và ngứa. Khi bệnh kéo dài thì xảy ra tình trạng viêm loét ở bao quy đầu kèm theo mủ trắng có mùi hôi khó chịu.

-Viêm loét dạng vòng quy đầu thì ở bao quy đầu thường xuất hiện những nốt ban đỏ, sau một thời gian thì nốt ban này sẽ to hơn, tình trạng viêm nhiễm sẽ ngày càng lan rộng sau đó khiến cho bao quy đầu bị viêm loét.

-Viêm nhiễm do khuẩn candida khi nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu do loại vi khuẩn này gây nên có thể dễ dàng nhận biết qua những nốt đỏ li ti khi bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ gây nên tình trạng viêm loét bao quy đầu.

Những cách trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Để trị viêm bao quy đầu hiệu quả thì thường căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, mỗi nguyên nhân sẽ có những cách trị viêm bao quy đầu khác nhau, nhưng chủ yếu được điều trị theo 2 cách đó là dùng thuốc và áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu.

Chữa trị bằng thuốc

Cách điều trị này là sử dụng những loại thuốc có tác dụng chống viêm tiêu sưng để giảm những triệu chứng của viêm bao quy đầu, việc điều trị băng thuốc chỉ áp dụng trong trường hợp người bệnh bị viêm bao quy đầu do nấm, vi khuẩn gây nên.

 cách trị viêm bao quy đầu
Những cách trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Khi sử dụng thuốc nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, chỉ sử dụng những loại thuốc khi có sự tư vấn nam khoa và cho phép của bác sĩ thì mới nên sử dụng, nam giới không nên tự ý mua thuốc về để điều trị.

Chữa trị bằng cách cắt bao quy đầu

Những trường hợp bị viêm nhiễm do bệnh dài bao quy đầu hay do do hẹp bao quy đầu thì nên cắt bao quy đầu, hiện nay kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của hàn quốc đang được nhiều để điều trị viêm bao quy đầu.

Khi thực hiện thủ thuật này các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ lớp da thừa và cắt bỏ lớp da gây viêm để điều trị triệt để tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

Tuy nhiên nam giới cũng nên biết cách chăm sóc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu để hạn chế những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra.

 

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: