Có những cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt nào?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý xảy ra ở tuyến tiền liệt và có thể gặp ở bất cứ nam giới nào. Bệnh không gây ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sẽ gây nên phiền toái và chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu như không chữa trị kịp thời. Chính vì vậy việc tìm những cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt luôn luôn được nhiều nam giới quan tâm để nhanh chóng chấm dứt được bệnh lý này.

Tại sao tuyến tiền liệt bị viêm?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt do nhiều yếu tố nguyên nhân khác nhau gây nên, trong đó thường được phân chia làm nguyên nhân trực tiếp và nguyên nhân gián tiếp.

  • Nguyên nhân trực tiếp

Các dạng viêm tuyến tiền liệt khác nhau thường gây ra bởi nhiều tác nhân khác nhau như:

+ Nguyên nhân thường gặp nhất của bệnh viêm tuyến tiền liệt là do các chủng vi khuẩn như trực khuẩn, liên cầu khuẩn, hay lậu cầu khuẩn.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường do vi khuẩn gây nên
Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường do vi khuẩn gây nên

+ Ở một số người bệnh việc tìm ra các tác nhân gây bệnh rất khó xác định, thường được xếp vào dạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính và viêm tuyến tiền liệt không phải do vi khuẩn.

  • Nguyên nhân trực tiếp

+ Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể xuất phát từ các viêm nhiễm đã có từ trước, bệnh thường xuất phát sau khi bị viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn hay bị viêm mào tinh hoàn hoặc cũng có thể do các vùng lân cận bị viêm nhiễm như nhiễm trùng niệu đạo hoặc nhiễm trùng đường tiểu.

+ Quan hệ tình dục không an toàn để gây nên các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu bệnh chlamydia..hay do quan hệ tình dục quá thô bạo đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt.

+ Do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt chưa hợp lý, các chuyên gia cho biết nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm tuyến tiền liệt ở người trẻ chủ yếu là do sử dụng quá nhiều bia rượu, các chất kích thích và có chế độ ăn uống thất thường. Hoặc cũng có thể do nam giới thường xuyên thức khuya, hay bị căng thẳng cũng là nguyên nhân gây nên bệnh.

Xem thêm: Cách điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Có những cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt nào?

  • Sử dụng thuốc

Bệnh viêm tuyến tiền liệt thường được chữa trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau hay thuốc giãn cơ. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc gì, liều lượng ra sao còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh cũng như sức khỏe của từng người.

Tuy nhiên do cấu tạo của tuyến tiền liệt mà khi sử dụng thuốc để chữa thì lượng thuốc vào được bên trong rất ít, điều này kéo dài thời gian điều trị bằng thuốc uống, thậm chí có một số trường hợp các bác sĩ phải sử dụng tay để xoa bóp tuyến tiền liệt chảy mủ và cho thuốc vào trực tiếp niệu đạo.

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt này thường kéo dài từ 4-12 tuần, tuy nhiên nếu như chữa trị đúng cách thì bệnh có thể khỏi trong vòng 2 tháng.

  • Chữa bệnh bằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS

Dựa trên nguyên lý thông tắc và loại bỏ tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt. Sử dụng dòng điện cao tần nhằm đưa thuốc trực tiếp vào bên trong trong các tế bào, ngõ ngách của tuyến tiền liệt giúp thuốc thẩm thấu nhanh nhất, có hiệu quả.

Bác sĩ tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất
Bác sĩ tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất

Dưới tác động của dòng điện cao tần sẽ đột phá ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn, tăng cường lớp màng bảo vệ giúp loại bỏ và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Tác động trực tiếp nhưng không gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tiền liệt. Các mạch mô khỏe mạnh nhanh chóng trở lại giúp nam giới sớm lấy lại tinh thần và sức khỏe. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của thuốc Đông y cũng sẽ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch giúp quá trình phục hồi được rút ngắn lại.

Lời khuyên: Bệnh viêm tuyến tiền liệt không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu chủ quan không chữa trị kịp thời và đúng cách thì sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm, do vậy khi thất những triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đi khám và gặp bác sĩ khám nam khoa để được tư vấn cách chữa phù hợp nhất.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: