Có cách nào điều trị bao quy đầu dài không?

Tình trạng bao quy đầu dài là một trong những hiện tượng bất thường ở bao quy đầu mà nam giới thường hay mắc phải. Vậy khi bao quy đầu dài phải làm sao có cách nào điều trị dứt điểm được không?

Bao quy đầu dài là như thế nào?

Bao quy đầu dài là một trong những hiện tượng bất thường ở bao quy đầu mà tỷ lệ nam giới mắc phải là khá cao, hiện tượng này được hiểu một cách đơn giản là lớp da bao quy đầu quá dài và bao phủ hết quy đầu dương vật không để cho dương vật lộ ra ngoài. Dài bao quy đầu thường được chia làm 2 dạng đó là dài bao quy đầu giả và thật.

Bao quy đầu dài
Bao quy đầu dài là như thế nào?

-Dài bao quy đầu giả là hiện tượng bao quy đầu dài hơn dương vật khi dương vật ở trạng thái bình thường thì vẫn trùm kín nhưng khi  dương vật cương lên thì bao quy đầu có thể tụt xuống được một phần và để lộ quy đầu ra ngoài, nam giới gặp phải hiện tượng này cũng không cần quá lo ngại.

-Dài bao quy đầu thật là hiện tượng bao quy đầu vẫn trùm kín dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, chỉ có thể dùng tay mới có thể kéo bao quy đầu tụt xuống được.

Khi nam giới mắc chứng dài bao quy đầu nếu không có biện pháp can thiệp và chữa trị kịp thời thì nguy cơ bị viêm nhiễm rất cao khiến cho dương vật nổi mụn đỏ, bị viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng tới kích thước của dương vật và giảm giảm khả năng tình dục của nam giới từ đó khiến cho chất lượng đời sống tình dục bị giảm nghiêm trọng.

Do vậy khi phát hiện mình mắc chứng dài bao quy đầu nam giới nên chủ động tới các phòng khám để các bác sĩ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp nhất.

Bao quy đầu dài nên điều trị bằng cách nào?

Tùy thuộc vào từng trường hợp mức độ dài bao quy đầu mà có những cách điều trị khác nhau:

Với trường hợp dài bao quy đầu giả

Trong trường hợp dài bao quy đầu giả thì nam giới nên chú ý tới việc vệ sinh bao quy đầu và thực hiện lột bao quy đầu để cho tình trạng dài bao quy đầu giả được khắc phục.

Có thể thực hiện lột bao quy đầu theo cách sau dùng tay kéo căng lớp da bao quy đầu ra trước sau đó kéo về phía sau nên thực hiện khoảng 2-3 lần trong ngày, khi bạn thực hiện thì nên thực hiện nhẹ nhàng không để cho bao quy đầu bị rách hoặc bị tổn thương để tránh cho vi khuẩn có thể tấn công xâm nhập và gây bệnh.

Sử dụng thuốc bạn cũng có thể dùng thuốc để giúp bao quy đầu có thể tụt xuống một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên khi sử dụng thuốc nên tuân thủ theo chỉ định hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Bao quy đầu dà
Bao quy đầu dài nên điều trị bằng cách nào?

Nếu bạn đã áp dụng 2 cách trên mà không thấy hiệu quả thì nên tới ngay phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám kịp thời sớm đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp khác.

Với trường hợp dài bao quy đầu thật

Trong trường hợp này cách điều trị duy nhất đó chính là tiến hành cắt bao quy đầu, đây là một thủ thuật nhỏ nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở đầu dương vật giúp đầu dương vật lộ được ra ngoài mỗi khi dương vật cương cứng.

Bạn không nên quá lo lắng khi thực hiện thủ thuật này bỏi hiện nay nhiều phòng khám và cơ sở y tế chuyên khoa đã áp dụng phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hàn quốc khi thực hiện thì không gây đau, độ an toàn chính xác và tính thẩm mỹ cao, người bệnh phục hồi rất nhanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: