Chữa tinh trùng yếu ở nam giới bằng cách nào?

Tinh trùng yếu là 1 trong những nguyên nhân có thể làm tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình. Nếu nam giới mắc bệnh tinh trùng yếu cũng được xem là dấu hiệu của việc bị yếu sinh lý. Chính vì thế việc chữa tinh trùng yếu là điều hết sức quan trọng và khẩn cấp, để loại bỏ tình trạng vô sinh nam.

Hiện tượng tinh trùng yếu ở nam giới

Theo thống kê từ tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế, tỷ lệ nam giới mắc bệnh tinh trùng yếu dẫn đến vô sinh hiếm muộn càng ngày càng gia tăng. Cứ 100 người khám bệnh thì có đến 70 người mắc bệnh tinh trùng yếu. Vậy vì sao càng ngày tỷ lệ này càng gia tăng như vậy ?

Tinh trùng yếu là hiện tượng tinh trùng không thể thụ thai hoặc thụ thai kém. Vì vậy, việc tìm kiếm các phương pháp chữa tinh trùng yếu luôn được quan tâm hàng đầu. Hầu hết nam giới bị mắc chứng tinh trùng yếu xuất hiện ở nam giới bị hiếm muộn. Số còn lại do các bệnh lý khác hoặc chế độ ăn uống sinh hoạt không phù hợp nên không thể thụ thai.

Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng làm cha của nam giới
Tinh trùng yếu ảnh hưởng đến khả năng làm cha của nam giới

Các phương pháp hỗ trợ chữa tinh trùng yếu

Có rất nhiều phương pháp chữa tinh trùng yếu. Sau đây phòng khám 709 giải phóng hà nội xin giới thiệu một số phương pháp được khuyến cáo đã đem lại hiệu quả lâm sàng tốt cho nhiều bệnh nhân:

Hạn chế rượu bia: Rượu bia, các chất kích thích là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của bạn, nếu không kịp thời can thiệp có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Ngoài ra rượu bia còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gia tăng bệnh lý khác như : Tiểu đường, nhiễm độc gan, xơ gan, huyết áp cao…

Chế độ sinh hoạt chưa hợp lý: Ăn uống ngủ nghỉ điều độ đúng giờ và hạn chế tối đa các hoạt động gây hại cho sức khỏe của bạn là góp phần cải thiện sức khỏe tinh binh mỗi lần xuất ra.

Cách chữa tinh trùng yếu hiệu quả
Cách chữa tinh trùng yếu hiệu quả

Không nên hút thuốc lá: Thuốc lá có ảnh hưởng nhất định đến phổi và gây ra nhiều bệnh nguy hại khác. Đặc biệt hơn còn làm cho số lượng tinh trùng của bạn giảm sút rõ rệt hoặc dị dạng. Vì vậy, nếu có thể được, bạn nên cai thuốc lá để chữa tinh trùng yếu.

Duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng luôn được quan tâm hàng đầu trong bất kỳ phương pháp chữa bệnh nào. Bạn nên ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý. Bổ sung nhiều vitamin C, B, E , kẽm, ăn nhiều rau xanh, thịt cá…

Nói không với quần áo lót quá chật: Nếu bạn có thói quen mặc quần áo lót quá chật, thì từ hôm nay, bạn nên loại bỏ thói quen này ngay lập tức. Vì quần áo lót chật làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, có thể gây giảm khả năng sinh sản ra tinh trùng. Tránh tắm nước nóng, ngồi xe nhiều, ngồi làm việc quá lâu, ít vận động .

Việc chăm sóc bản thân là điều không thể lơ đãng, bạn nên đến phòng khám 709 giải phóng để được khám bệnh nhé.Chúc bạn và gia đình luôn luôn hạnh phúc!

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: