Chữa bệnh viêm mào tinh hoàn thế nào để có hiệu quả

Bệnh viêm mào tinh hoàn là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra tại mào tinh hoàn và tinh hoàn, có thể do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn. Bệnh nếu không chữa trị có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm. Vậy nên chữa trị viêm mào tinh hoàn như thế nào để có hiệu quả cao?

Tại sao nam giới bị bệnh viêm mào tinh hoàn?

Nguyên nhân gây ra viêm mào tinh hoàn rất đa dạng thường được chia làm 2 nhóm đó là do nhiễm khuẩn và không do nhiễm khuẩn:

Bệnh viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn

+ Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn những nhiễm khuẩn là một trong những nguyên nhân thường gặp. Những yếu tố gây nên bệnh có thể do các vi khuẩn không đặc hiệu hoặc cũng có thể không phải do vi khuẩn. Những vi khuẩn không đặc hiệu thường gặp là E.coli Streptococcus , Staphylococcus …

Bệnh viêm mào tinh hoàn
Bệnh viêm mào tinh hoàn có thể do vi rút gây nên

+ Những vi khuẩn đặc hiệu như trực khuẩn lao, song cầu gram, chlamydi a, xoắn khuẩn giang mai…

+ Các tác nhân không phải là do vi khuẩn như vi rút, ký sinh trùng hoặc nấm….

Viêm mào tinh hoàn không do nhiễm khuẩn

Đa số các trường hợp viêm không phải do nhiễm khuẩn thường là không rõ nguyên nhân, có thể do một số chấn thương, do cơ chế miễn dịch, một số nguyên nhân khác có liên quan tới sự bất thường trong cấu tạo của ống dẫn tiểu hay có liên quan tới phẫu thuật đặt ống thông đường tiết niệu, hoặc cũng có thể do suy giảm miễn dịch cơ thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn.

Chữa bệnh viêm mào tinh hoàn thế nào để có hiệu quả cao

Khi nam giới nhận thấy mình có một số triệu chứng như đau nhức tinh hoàn, những cơn đau có thể lan xuống tới vùng hạ vị hoặc tới mào tinh hoàn thì nên nhanh chóng tới gặp các bác sĩ phòng khám nam khoa hà nội để thăm khám và tư vấn cụ thể, để từ đó đưa ra biện pháp chữa trị thích hợp.

Đối với trường hợp bệnh ở giai đoạn cấp tính thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh, ngoài ra người bệnh khi tới điều trị tại phòng khám nam khoa Nhân Ái sẽ được chữa trị bằng biện pháp đông tây y kết hợp, sau khi các bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho người bệnh sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể kết hợp thêm các bài thuốc đông y để mang lại kết quả cao hơn trong quá trình chữa trị.

Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì cần kết hợp điều trị bằng kháng sinh đồ, như vậy mới có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Người bệnh nên lưu ý việc sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả thì cần có sự chỉ định của các bác sĩ nam khoa, có kinh nghiệm vì chỉ có bác sĩ mới có thể căn cứ vào tình trạng viêm nhiễm và các xét nghiệm lâm sàng để xác định chính xác loại thuốc.

chữa viêm mào tinh hoàn
Dùng thuốc kháng sinh để chữa viêm mào tinh hoàn

Việc người nam giới tự ý dùng thuốc có thể khiến cho bệnh không những không khỏi mà còn biến chứng nặng hơn và gây ra những tác hại không mong muốn.

Ngoài việc chữa trị bệnh thì nam giới cũng nên nghỉ ngơi nhiều, ít vận động, chú ý tới chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày hơn.

13796818751Khám nam khoa ở hà nội ? Các bác sĩ khuyến cáo bạn không nên chữa trị tại nhà mà hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và chữa trị. Rất nhiều trường hợp tự ý điều trị đã khiến cho bệnh nặng hơn và gây khó khăn khi điều trị.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: