Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi vậy bác sĩ?

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn lo lắng  không biết cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi được vết thương? Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố, và bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Những ai nên cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu mà giúp cắt bỏ lớp da bao quy đầu thừa để cho quy đầu lộ ra ngoài tạo thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như hạn chế được bệnh viêm bao quy đầu có thể xảy ra.

cắt bao quy đầu?
Những ai nên cắt bao quy đầu?

Tuy nhiên không phải ai cũng cần thực hiện cắt bao quy đầu mà tùy vào từng trường hợp thì các bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp xem bạn có nên cắt hay không nên cắt.

Theo các bác sĩ chuyên khoa chỉ nên cắt bao quy đầu trong những trường hợp dưới đây:

Bé bị hẹp bao quy đầu làm ảnh hưởng tới hệ bài tiết, gây nên tình trạng tiểu khó, bí tiểu, tiểu đau…

-Khi trẻ bước sang tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn không chịu tụt xuống khiến cho việc vệ sinh cũng như tiểu tiện gặp nhiều khó khăn hơn.

-Nam giới khi tới tuổi trưởng thành nhưng bao quy đầu không thể lộn xuống được.

-Những người bị dài hay hẹp bao quy đầu, khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu không thể thực hiện được.

-Người bị viêm bao quy đầu do hẹp hay dài bao quy đầu gây nên và không thể loại bỏ hết những chất bẩn bám lại ở bên trong bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi vậy?

Việc cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi thì nó phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như phương pháp cắt, cơ địa, sức khỏe của từng người, cách chăm sóc vệ sinh, kiêng cữ sau tiểu phẫu…

-Phụ thuộc vào phương pháp cắt bao quy đầu, vì mỗi phương pháp có những ưu điểm và hạn chế riêng nên việc lựa chọn phương pháp cũng rất quan trọng tới thời gian phục hồi bệnh, nếu như bạn lựa chọn phương pháp truyền thống thì thời gian sẽ lâu hơn là phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hàn quốc.

Cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi vậy?

-Sức khỏe và cơ địa của từng người nếu như người có sức khỏe và cơ địa tốt thì thời gian khỏi sẽ nhanh hơn.

-Việc vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu, nếu nam giới chịu khó vệ sinh và vệ sinh đúng cách nhẹ nhàng thì thời gian khỏi sẽ nhanh, nếu như nam giới không vệ sinh đúng cách khiến cho vết thương bị sưng, viêm, thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

-Kiêng cữ sau khi cắt bao quy đầu cũng rất quan trọng, nếu như nam giới kiêng không quan hệ tình dục, thủ dâm, không vận động mạnh hay kiêng sử dụng những chất kích thích, đồ cay nóng thì bao quy đầu cũng sẽ sớm hồi phục còn ngược lại thì thời gian khỏi sẽ lâu hơn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: