Căn bệnh u xơ tiền liệt tuyến có nguy hiểm không vậy?

U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp ở hầu hết nam giới trong độ tuổi trung niên. Thế nhưng, chắc chắn có tới 70% số nam giới mắc bệnh không biết được căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không và biến chứng thế nào. Đây là một thiếu sót rất lớn khiến chúng ta bị động trong việc đề phòng cũng như xử lý căn bệnh này.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Các bác sĩ nam khoa phòng khám Nhân Ái cho biết, đa số các trường hợp nam giới bị bệnh u xơ tiền liệt tuyến đều chủ quan và chỉ đến khám khi bệnh đã ở trong tình trạng khá nặng, gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị. Nếu để bệnh kéo dài sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

– Bí tiểu hoàn toàn: Người bệnh thường bị đau quặn dữ dội vùng bụng dưới do bí tiểu gây ra. Trong trường hợp này cần phải đưa người bệnh đến ngay bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

– Nhiễm trùng đường tiết niệu: Nước tiểu thường không được thải ra hết, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra nhiễm trùng. Nhiều trường hợp nam giới phải tiến hành cắt bỏ tuyến tiền liệt để ngăn ngừa nhiễm khuẩn toàn bộ đường tiết niệu.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?
U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

– Gây tổn thương bàng quang: U xơ tiền liệt tuyến thường dẫn đến hình thành sỏi bàng quang, sau đó gây tắc nghẽn đường tiểu và làm tăng khả năng nhiễm trùng.

– Gây suy thận: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể lan xuống gây tổn thương đến thận, dẫn đến suy thận. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả

Biết được bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, nam giới có thể chủ động đi khám tại các đơn vị y tế uy tín để được tư vấn điều trị hiệu quả nhất. Dưới đây là 3 phương pháp chữa bệnh tại Nhân Ái:

Phương pháp điều trị nội khoa

Tùy vào từng trường hợp bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác nhau với mục đích ổn định lại tình trạng tiểu tiện, thu nhỏ sự phì đại. Tuy nhiên việc dùng các loại thuốc này có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy, bệnh nhân cần nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn để tìm ra một loại thuốc phù hợp.

Bác sĩ tư vấn điều trị u xơ tiền liệt tuyến
Bác sĩ tư vấn điều trị u xơ tiền liệt tuyến

Phương pháp điều trị ngoại khoa

Phương pháp điều trị ngoại khoa thường có mục đích làm giảm triệu chứng bệnh. Hiện nay, phương pháp phổ biến là cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt phình lên quá to, nếu không sử dụng được bằng phương pháp cắt nội soi thì phải tiến hành phẫu thuật bóc u xơ tiền liệt tuyến.

Liệu pháp thẩm thấu GYRUS

Hiện nay, nam giới đã có thể yên tâm hơn bởi liệu pháp thẩm thấu GYRUS tại Nhân Ái đã và đang chữa khỏi bệnh u xơ tiền liệt tuyến cho nhiều người. Liệu pháp này sử dụng dòng điện cao tần tạo nên áp lực để đưa thuốc vào sâu bên trong tuyến giúp làm teo và hoại tử khối u một cách nhanh chóng, từ đó phục hồi chức năng của tuyến tiền liệt trong thời gian ngắn.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống như mang lại kết quả nhanh chóng, hiệu quả tích cực, ngăn chặn được tình trạng bệnh có nguy cơ tái phát trở lại và ngăn chặn được sự xâm lấn tối thiểu của vi khuẩn từ những tế bào bệnh biến đến những tế bào khỏe mạnh. Vì thế, nam giới nên đến phòng khám Nhân Ái để được tư vấn chi tiết hơn về liệu pháp này nhé!

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: