Cách sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn khi không may mắc phải bệnh lý này. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Do vậy trong bài viết dưới đây các bác sĩ nam khoa của phòng khám Nhân Ái sẽ chia sẻ với bạn cách trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất.

Cách sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Hiện nay đa số người bệnh dùng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt, thuốc để trị viêm tuyến tiền liệt thường khắc phục nhanh chóng các triệu chứng viêm nhiễm đồng thời còn có tác dụng loại bỏ hết những tác nhân viêm nhiễm để ngăn chặn không cho bệnh tái phát trở lại.

Các bác sĩ phòng khám nam khoa Nhân Ái cho biết  để việc sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt có hiệu quả cao nhất thì người bệnh nên chú ý tới một số vấn đề sau đây:

+ Người bệnh nên sử dụng một đơn thuốc, không nên kết hợp với bất cứ loại thuốc nào khi chưa có hướng dẫn chỉ định của bác sĩ. Bởi việc kết hợp thuốc mà không biết rõ tác dụng sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho bản thân của người bệnh.

Người bệnh nên sử dụng theo đơn thuốc của bác sĩ

+ Thuốc cần được sử dụng theo đơn vì mức độ nghiêm trọng cũng như tình trạng của bệnh của sức khỏe người bệnh là khác nhau. Thuốc kháng sinh cần được sử dụng đúng và đủ liều lượng thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Trước khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào thì người bệnh nên tới các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám kiểm tra và được điều trị bệnh một cách hợp lý nhất.

+ Khi được các bác sĩ chỉ định việc sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt thì người bệnh nên kiên trì thực hiện, tuyệt đối không nên bỏ dở giữa chừng hay tự ý kết hợp với nhiều loại thuốc khác hoặc kết hợp nhiều cách điều trị bệnh cùng một lúc.

+ Thời gian sử dụng thuốc còn phù hợp vào mức độ và tình trạng của bệnh, nếu như bệnh đang ở giai đoạn cấp tính thì việc chữa trị sẽ không tốn nhiều thời gian so với bệnh ở giai đoạn mãn tính.

+ Trong một số trường hợp sử dụng thuốc trị viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn mãn tính có thể khiến cho vi khuẩn kháng thuốc lúc này việc chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, bệnh có thể tái phát thường xuyên thì người bệnh có thể phải sử dụng thuốc vô thời hạn hoặc phải chuyển sang phương pháp khác.

Một số phương pháp điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt khác

  • Điều trị bệnh bằng thủ thuật ngoại khoa

Hầu như các bác sĩ rất ít khi chỉ định các phương pháp phẫu thuật để chữa viêm tuyến tiền  liệt, nếu có thì chỉ thực hiện trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn.

Tuy nhiên nếu bị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn nhưng sử dụng đúng loại thuốc không làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản thì phẫu thuật làm thông ống tuyến bị tắc có thể được các bác sĩ áp dụng.

  • Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng liệu pháp thẩm thấu GYRUS

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, phương pháp ngoại khoa thì hiện tại phòng khám nam khoa Nhân Ái đã và đang áp dụng liệu pháp thẩm thấu GYRUS, đây là liệu pháp dùng điều trị các bệnh có liên quan tới tuyến tiền liệt như bệnh u xơ tiền liệt tuyến, phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

Bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất
Bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất

Liệu pháp này nhờ vào tác động của dòng điện cao tần để đưa thuốc thẩm thấu sâu vào bên trong giúp nhanh chóng loại bỏ hết các ổ viêm nhiễm, khôi phục lại chức năng và hoạt động của tuyến tiền liệt một cách hiệu quả nhất.

Liệu pháp này khi thực hiện người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng vì tính an toàn, hiệu quả, thời gian phục hồi bệnh nhanh, không làm ảnh hưởng tới chức năng hay hoạt động của tuyến tiền liệt, giúp các tế bào khỏe mạnh phát triển và loại bỏ được những tế bào không còn tác dụng đối với tuyến tiền liệt ra ngoài.

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc muốn tìm hiểu thêm về bệnh hãy gọi điện tới đường dây nóng 0432 969 666 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: