Cách phát hiện ra bệnh u xơ tuyến tiền liệt sớm nhất

Việc phát hiện bệnh u xơ tuyến tiền liệt sớm có vai trò rất quan trong trong việc quyết định phương pháp chữa trị và hiệu quả điều trị bệnh. Nếu như bệnh được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều nếu như phát hiện bệnh muộn. Vậy có cách nào để phát hiện bệnh u xơ tuyến tiền liệt một cách sớm nhất không?

Cách phát hiện ra bệnh u xơ tuyến tiền liệt sớm nhất

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý chỉ sự gia tăng về kích thích của tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo và bàng quang là bệnh gặp nhiều ở nam giới trong độ tuổi trung niên và cao niên có thể gây nên những biến chứng không hề nhỏ tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

Nam giới có thể nhận biết bệnh sớm bằng một số triệu chứng điển hình dưới đây:

Tiểu nhiều lần trong ngày: Nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường xuất hiện các triệu chứng như tiểu nhiều lần trong ngày, đây được xem là triệu chứng đầu tiên của bệnh, bệnh nhân thường có số lần đi tiểu vào ban ngày tăng lên khoảng 3-4 lần so với người bình thường, tiểu đêm tăng khoảng 2-3 lần, thời gian đi tiểu ngắn, mới tiểu xong lại muốn đi tiểu tiếp, tuy nhiên lượng nước tiểu rất ít. Tuy nhiên triệu chứng này khá giống với biểu hiện viêm tuyến tiền liệt.

Người bệnh thường xuyên phải đi tiểu
Người bệnh thường xuyên phải đi tiểu

Đi tiểu không hết: Khi người bệnh bị u xơ tuyến tiền liệt luôn có cảm giác đi tiểu không hết, kể cả ngay khi mới tiểu xong. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do khối u ở tuyến tiền liệt lớn lên chèn áp vào đường tiểu khiến cho nước tiểu bị ứ đọng lại bên trong bàng quang nên mỗi khi đi tiểu nước tiểu thường không ra hết mà tích tụ lại bên trong.

Dòng nước tiểu yếu: Nam giới có thể xem mình bị u xơ tuyến tiền liệt hay không bằng cách quan sát dòng nước tiểu, nếu dòng nước tiểu yếu, thậm chí không chảy được thành tia thì có thể bạn đã mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Tiểu buốt tiểu khó: Đây cũng là một trong những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết u xơ tuyến tiền liệt một cách sớm nhất, bởi khi mắc bệnh nam giới thường có cảm giác buồn tiểu nhưng lại không tiểu ngay được, phải chờ một lúc mới có thể tiểu được, dòng nước tiểu nhỏ, có cảm giác như không có lực đôi khi còn kèm theo hiện tượng đái dắt.

Giảm ham muốn tình dục: U xơ tuyến tiền liệt là một trong những nguyên nhân gây suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, vì khi bị bệnh khối u sẽ chèn ép và làm ảnh hưởng xấu tới ống dẫn tinh.

Phải làm sao khi bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Khi nam giới phát hiện ra mình bị u xơ tuyến tiền liệt thì nên tới các các bác sĩ khám bệnh nam khoa để thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời, không nên để bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm.

Sau khi thăm khám xong các bác sĩ sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

+ Nếu như bệnh ở mức độ nhẹ thì có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị, những loại thuốc này thường có tác dụng làm giãn cổ bàng quang, cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt để giảm bớ quá trình tắc nghẽn niệu đạo do u xơ tuyến tiền liệt gây nên, giúp người bệnh đi tiểu dễ hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng các loại thuốc này chỉ có tác dụng làm giảm những triệu chứng của bệnh chứ không thể loại bỏ hết khối u và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như rối loạn cương dương, liệt dương…

Sử dụng thuốc nếu bệnh ở mức độ nhẹ
Sử dụng thuốc nếu bệnh ở mức độ nhẹ

+ Còn trong trường hợp bệnh ở mức độ nặng, kích thước khối u lớn và việc chữa trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả thì sẽ được tiến hành  bằng phương pháp phẫu thuật. Đây là phương pháp dùng để cắt bỏ các khối u, loại bỏ khối u ra khỏi cơ thể bằng phương pháp nội sọi.

+ Liệu pháp thẩm thấu GYRUS đây là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần nhằm tạo nên áp lực để đưa thuốc vào sâu bên trong, tiếp cận các khối u một cách nhanh nhất để chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhanh chóng triệt để mà phòng khám nam khoa Nhân Ái đang áp dụng.

Với liệu pháp này người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì tính an toàn, hiệu quả không gây nên bất cứ biến chứng nguy hiểm nào. Với liệu pháp này phòng khám nam khoa Nhân Ái đã áp dụng và điều trị thành công cho nhiều người bị u xơ tuyến tiền liệt. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm chữa trị tại đây.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: