Cách nhận biết viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu không sớm nhận biết có thể sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, điều này luôn khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng. Vậy có cách nào để nhận biết bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ không?

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Bao quy đầu bị viêm là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu của các bé trai do sự tấn công xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại khiến cho bao quy đầu bị suy giảm chức năng để bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật.

 viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?
Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Ở trẻ em bao quy đầu và dương vật còn chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương,ở trẻ em thì bao quy đầu thường trùm kín lấy quy đầu dương vật nên khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng tới dương vật.

Viêm bao quy đầu ở trẻ em thì do nhiều nguyên nhân gây nên trong đó có một số nguyên nhân chính như:

-Cha mẹ không chú ý giữ vệ sinh cho trẻ, khi tắm không lộn bao quy đầu lên để loại bỏ hết chất bẩn ra ngoài nên các vi khuẩn có hại sẽ có điều kiện tấn công vào bên trong và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

-Cũng có thể do bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em gây nên hay do trẻ bị nhiễm các vi khuẩn lậu.

-Trẻ nhỏ thường có sức đề kháng kém hoặc chưa ý thức được việc giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục khiến cho bệnh bao quy đầu càng có điều kiện phát triển do vậy cha mẹ cần chú ý việc vệ sinh cho trẻ thường ngày.

Cách nhận biết viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Cha mẹ có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây để sớm nhận biết con mình có bị viêm bao quy đầu hay không và sớm đưa ra cách điều trị phù hợp:

-Khi trẻ nhỏ bị viêm bao quy đầu thì trên bề mặt bao quy đầu thường xuất hiện những nốt ban đỏ gây ngứa ngáy khó chịu, ngoài ra trẻ còn có hiện tượng viêm loét ở cả mặt trong và mặt ngoài của bao quy đầu.

-Dương vật của trẻ bị sưng tấy đỏ, bao quy đầu như một cái bong bóng căng ra và gây đau rát.

viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ
Cách nhận biết viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ

-Cha mẹ nếu thấy trẻ hay sờ vào dương vật và luôn cảm thấy khó chịu thì có thể trẻ đã bị viêm bao quy đầu.

-Ngoài ra trẻ còn có hiện tượng tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu  nhiều lần khi đi tiểu trẻ hay khóc vì đau rát.

-Khi trẻ bị viêm bao quy đầu nặng còn có thể tiểu ra máu.

-Khi trẻ đi tiểu cha mẹ nên quan sát đầu dương vật của trẻ có mủ xanh và mùi khó chịu hay không nếu có thì trẻ đã bị viêm bao quy đầu.

-Trẻ bị bệnh năng thì còn có biểu hiện nóng sốt, bỏ ăn và buồn nôn.

Khi cha mẹ thấy trẻ có những dấu hiệu trên nên nhanh chóng cho trẻ tới các phòng khám bệnh nam khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: