Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới hiệu quả

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn là một trong những vấn đề được nhiều nam giới quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi đây là bệnh lý khá nguy hiểm có liên quan trực tiếp tới chức năng sinh sản của nam giới, nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn tới tình trạng vô sinh hiêm muộn.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là một dạng bệnh xảy ra ở tinh hoàn, bệnh có thể do nhiều tác nhân gây nên như:

-Vi rút quai bị, đây là loại vi rút dễ gây nên bệnh viêm tinh hoàn nhất, bệnh thường gặp ở những nam giới sau tuổi dậy thì, khi bị quai bị nếu không chữa trị và có phương pháp phòng tránh có thể biến chứng sang viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây nên

-Viêm tinh hoàn cũng có thể xảy ra khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt hoặ bị viêm mào tinh hoàn mà không được chữa trị dứt điểm làm cho tình trạnh viêm nhiễm lây lan sang tinh hoàn.

-Bệnh cũng có thể xuất hiện do một số bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục như bệnh giang mai, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà hoặc do bị nhiễm nấm…

-Đặc biệt bệnh cũng thường gặp ở những nam giới có quan hệ tình dục bừa bãi hoặc từng mắc các bệnh xã hội…

Khi mắc bệnh nam giới thường có một số dấu hiệu như bị buồn nôn, sốt cao, tinh hoàn sưng đau, da vùng bìu chuyển sang màu đỏ, khi chạm vào rất đau, có những trường hợp bị nặng có thể tiểu ra máu.

Một số trường hợp khác thì có những biểu hiện như có dịch mủ trắng ở niệu đạo, đầu dương vật và vùng bẹn có cảm giác sưng, cảm giác nặng nề ở tinh hoàn.

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới

Bệnh viêm tinh hoàn có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên nếu như người bệnh tự ý điều trị tại nhà hoặc tự ý mua thuốc về điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại khiến cho bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn
Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Muốn việc điều trị có hiệu quả thì nam giới nên tới các phòng khám nam khoa để các bác sĩ thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết, sau khi có kết quả tìm ra được nguyên nhân các bác sĩ sẽ chỉ định đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu nam giới bị viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính có thể sử dụng thuốc để điều trị, tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì vầ phải kết hợp điều trị kháng sinh để mang lại hiệu quả cao hơn.

Ở mỗi người bệnh có một nguyên nhân và mức độ bệnh khác nhau nên việc điều trị cũng sẽ khác nhau.

Ngoài việc điều trị bệnh người bệnh cũng nên hạn chế thay đổi những thói quen xấu trong sinh hoạt, nên tập thể dục thể thao thường xuyên, không nên vận đông mạnh làm tinh hoàn bị va chạm tổn thương đặc biệt không nên có quan hệ tình dục bừa bãi. Khi phát hiện mình bị bệnh cần đi thăm khám và chữa trị kịp thời.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: