Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn nhanh khỏi nhất

Tất cả nam giới khi mắc bệnh viêm tinh hoàn luôn tìm kiếm cho mình các cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn tốt nhất để có thể sớm ngăn chặn được những ảnh hưởng do bệnh gây nên và nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện chức năng sinh lý cho mình.

Vì sao phải chữa viêm tinh hoàn?

Nếu nam giới không có cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn thì có thể gặp phải một số tác hại sau:

Có thể bị vô sinh: Bởi tinh hoàn là nơi sản xuất duy nhất ra tinh trùng, do vậy khi tinh hoàn bị viêm nhiễm mà không được chữa trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng, làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng khiến cho việc thụ thai khó khăn hơn.

Bị viêm tinh hoàn
Bị viêm tinh hoàn có thể khiến nam giới vô sinh

Mất khả năng quan hệ tình dục: Khi bị viêm tinh hoàn nếu quan hệ có thể bị đau nhức tinh hoàn, làm giảm hưng phấn, ham muốn, khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho nam giới mất khả năng tình dục.

Gây ra các bệnh lý khác: Bệnh viêm tinh hoàn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra một số bệnh lý khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm thận, ung thư, bệnh nội tiết…

Do vậy việc chữa trị bệnh là rất cần thiết vì nó sẽ mang lại một số lợi ích như:

– Giúp cho nam giới nâng cao sức khỏe, sống tự tin và hạnh phúc hơn.

– Giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục, tăng cường sinh lý, gia tăng ham muốn cho nam giới hơn.

– Hạn chế tối đa nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn, nguy cơ bị teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn, ung thư tinh hoàn.

– Giúp nam giới có thể tránh xa nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa nguy hiểm do bệnh viêm tinh hoàn gây nên.

Cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn nhanh khỏi nhất

Thông thường viêm tinh hoàn thường xảy ra khu trú tại tinh hoàn, bệnh thường có 2 giai đoạn đó là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính.

Do vậy các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ viêm nhiễm mà có những biện pháp chữa trị phù hợp nhất.

Đối với bệnh ở giai đoạn cấp tính có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, ngoài ra người bệnh có thể dùng thêm các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, giảm đau.

Điều trị viêm tinh hoàn
Điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp hiện đại nhất

Nếu bị bệnh do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục thì bạn tình cũng nên tiến hành chữa trị, tránh viêm nhiễm trong những lần quan hệ tiếp theo.

Thời gian điều trị bệnh trong giai đoạn này cần từ 1 cho tới vài tuần khi những cảm giác đau hoàn toàn biến mất. trong thời gian điều trị người bệnh cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính tinh hoàn có dấu hiệu sưng lên sau đó có biểu hiện xơ cứng, thi thoảng nam giới xuất hiện những cơn đau nhẹ, nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất thấp.

Lúc này cần phải sử dụng tới kháng sinh liều cao để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm xảy ra, ngoài ra các bác sĩ phòng khám nam khoa  có thể kê thêm một số loại thuốc có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, hạn chế tình trạng phù nề.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: