Cách chữa hiếm muộn bằng các món ăn bổ dưỡng

Để điều trị hiếm muộn nam, ngoài việc dùng các cách chữa hiếm muộn thì việc bổ sung các món ăn bổ dưỡng cũng quan trọng không kém để bổ thận, tráng dương, sinh tinh và tăng cường chức năng của thận.

Tình trạng hiếm muộn vô sinh hiện nay

Nam giới thường được coi là hiếm muộn nếu không có khả năng sinh con sau khoảng 12 tháng quan hệ với vợ mà không dùng biện pháp tránh thai nào đồng thời khả năng sinh sản của người vợ không có vấn đề bất thường gì.

Tỷ lệ vô sinh ở nam và nữ là tương đương nhau. Do đó, để điều trị vô sinh thì nam giới cũng cần đi kiểm tra sức khỏe sinh sản để có thể phát hiện sớm tình trạng hiếm muộn vô sinh, việc phát hiện càng sớm thì khả năng chữa trị thành công sẽ càng cao.

Vô sinh nam ngày càng tăng cao
Vô sinh nam ngày càng tăng cao

Hiện nay vấn đề hiếm muộn ở nam giới có nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu ở nữ giới là do chị em mắc một trong những nguyên nhân như tắc ống dẫn trứng, mà buồng trứng vẫn hoạt động đều và tốt không bị dị tật về bộ phận sinh dục…

Thì ở nam giới thường do tinh trùng yếu hay giảm thiểu, không có tinh trùng hay bất thường tại cơ quan sinh dục. Do đó, ngoài việc đi khám hiếm muộn tại cơ sở y tế thì nam giới cũng có thể áp dụng cách chữa hiếm muộn bằng các món ăn.

Cách chữa hiếm muộn bằng các món ăn bổ dưỡng

Gà hầm kỷ tử

Nguyên liệu: Gà trống 1 con, 20g kỷ tử, 20g hoàng tinh. Gà làm thịt, đem bỏ ruột, rửa sạch, sau đó cho 2 vị thuốc vào hầm nhừ để ăn. Món ăn bài thuốc này thích hợp với người bị vô sinh có các triệu chứng: thắt lưng, đầu gối mỏi, miệng khô khát, hoa mắt, chóng mặt.

Cách chữa hiếm muộn bằng canh đuôi lợn
Cách chữa hiếm muộn bằng canh đuôi lợn

Canh đuôi lợn, tục đoạn

Nguyên liệu: Đuôi lợn 50g, tục đoạn 20g, nhục thung dung 20g, đỗ trọng 20g, ba kích, đậu đen 30g, gia vị vừa đủ. Đuôi lợn đem rửa sạch đem hầm với các vị thuốc trên rồi nêm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục từ 7 – 10 ngày. Công dụng giúp giúp bổ thận, sinh tinh.

Canh tôm, thịt dê

Nguyên liệu: Thịt dê 250g, tôm nõn 25g, hạt tiêu bột, gừng, hành, muối vừa đủ. Rửa sạch thịt rồi luộc chín thái mỏng, sau đó cho vào nồi đất cùng tôm, gừng, hành, muối, tiêu bột, nước vừa đủ rồi đun to lửa tới sôi rồi nhỏ lửa nấu tới chín nhừ là được. Ăn kèm trong bữa cơm. Món này có công dụng: ôn thận bổ dương, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Trên đây là một số cách chữa hiếm muộn và điều trị vô sinh bằng các món ăn bổ dưỡng. Nam giới nên tham khảo và thử áp dụng để có thể nhìn thấy tác dụng hữu ích của các món ăn này. nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy gọi ngay tới số 0432 969 666 để được bác sĩ phòng khám 709 giải phóng hà nội tư vấn chi tiết hơn.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: