Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt nam giới không nên chủ quan

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt thường giống với nhiều bệnh lý khác, do đó, nếu không chú ý thì rất dễ bị nhầm lẫn giữa các bệnh và dễ dẫn đến điều trị sai. Do đó, nam giới cần quan tâm, tìm hiểu kỹ hơn về điều này để có thể điều trị bệnh dứt điểm nhanh chóng.

Tìm hiểu về một số biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Nhìn chung, tùy theo các loại bệnh viêm tuyến tiền liệt, mà nam giới sẽ có những triệu chứng khác biệt. Tuy nhiên, những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt phổ biến bao gồm:

Các vấn đề về tiểu tiện

Tuyến tiền liệt ở nam giới không chỉ có chức năng sản xuất một số chất trong tinh dịch, hay vận chuyển tinh trùng, mà còn có vai trò quan trọng trong việc bài tiết nước tiểu ở nam giới. Chính vì vậy, khi bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới sẽ gặp phải một vài rắc rối liên quan đến quá trình bài tiết nước tiểu của mình như thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu, cảm thấy bỏng rát và đau đớn mỗi khi tiểu tiện, tiểu buốt, tiểu rắt, đôi khi cảm thấy tiểu khó.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là gì?
Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là gì?

Vấn đề xuất tinh

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, sinh hoạt tình dục của nam giới cũng sẽ gặp nhiều trở ngại. Điều này được thể hiện bằng việc nam giới thường có cảm giác khó chịu và đau tức tại dương vật mỗi khi quan hệ. Ngoài ra, phái mạnh còn rất khó kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình và rất dễ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh. Điều này khiến cho nam giới cảm thấy không thoải mái khi quan hệ với bạn đời và lâu dần có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

Đau tức tại dương vật và các cơ quan xung quanh

Tuyến tiền liệt bị viêm có thể tạo ra rất nhiều áp lực lên các cơ quan sinh dục và những bộ phận xung quanh của nam giới. Trong đó bao gồm: dương vật, tinh hoàn, trực tràng, phần háng và bụng dưới. Điều này được thể hiện bằng việc nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ thường có cảm giác đau tức tinh hoàn, đồng thời bụng dưới cũng luôn trong trạng thái khó chịu. Một số người còn bị đau ở vùng đáy chậu và háng.

Khám nam khoa và được tư vấn điều trị
Khám nam khoa và được tư vấn điều trị

Làm thế nào để loại bỏ các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

Để loại bỏ các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt, trước tiên, nam giới cần đi thăm khám tại các bệnh viện nam khoa hoặc phòng khám uy tín để bác sĩ kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì. Sau đó mới tiến hành điều trị theo từng nguyên nhân đó.

Phòng khám nam khoa Nhân Ái hiện nay đang ứng dụng liệu pháp thẩm thấu GYRUS để điều trị cho các bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt đến khám tại đây. Liệu pháp này ứng dụng dòng điện cao tần để tạo ra một áp lực để đưa thuốc vào bên trong ổ xơ hóa từ đó giúp loại bỏ vi khuẩn trong tuyến tiền liệt.

Liệu pháp này đồng thời kích thích sự tái sinh các tế bào mới để thay thế các tế bào bệnh biến đã bị hoại tử. Từ đó làm tăng khả năng sản sinh tinh trùng và các hormone sinh dục nam. Sau khi điều trị, nam giới có thể phục hồi chức năng tuyến tiền liệt trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến chức năng hay hoạt động nào của tuyến này.

Như vậy, nếu nam giới muốn tìm hiểu thêm về các biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cũng như quan tâm đến liệu pháp GYRUS hiện đang ứng dụng tại Nhân Ái thì có thể liên hệ tới số hotline 0432 969 666 để được tư vấn chi tiết nhất. Ngoài ra, có thể đến trực tiếp phòng khám 709 Giải Phóng để gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ lưu ý
Bác sĩ lưu ý

Nam giới cần chú ý đến những biểu hiện bất thường trên cơ thể và cơ quan sinh dục để sớm phát hiện bệnh lý. Gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân, bệnh tình và có cách điều trị phù hợp là điều nên thực hiện ngay. Việc áp dụng phương pháp điều trị cũng cần lựa chọn đúng để mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tình trạng bệnh, cơ địa của mỗi người là khác nhau nên sẽ có những phương pháp điều trị và hiệu quả khác nhau.

Chia sẻ trên: